Chủ đề nóng

Bị phạt và truy thu hơn 3 tỷ đồng tiền thuế, Đất Xanh bảo đã trả 2,2 tỷ

Văn Dũng Thứ ba, ngày 09/07/2019 11:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng cục Thuế vừa ra quyết định xử lý vi phạm về thuế với Tập đoàn Đất Xanh (Đất Xanh Group) theo kết quả thanh tra, với mức phạt và truy thu tiền thuế hơn 3 tỷ đồng. Tuy nhiên, đại diện Đất Xanh Group cho biết Công ty đã nộp vào ngân sách Nhà nước trước thời điểm kết luận thanh tra số tiền hơn 2,2 tỷ đồng trong tổng số thuế nêu trên.
Bình luận 0

Tổng cục Thuế vừa có quyết định xử lý vi phạm về thuế theo kết quả thanh tra đối với Tập đoàn Đất Xanh (mã chứng khoán DXG - HOSE) thời kỳ năm 2017.

Theo quyết định, tổng số tiền truy thu, số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp tạm nộp theo doanh thu trừ chi phí, tiền phạt vi phạm hành chính và tiền chậm nộp thuế là hơn 3 tỷ đồng.

Cụ thể, tổng số tiền truy thu thuế hơn 670 triệu đồng, thuế thu nhập doanh nghiệp tạm nộp theo doanh thu trừ chi phí hơn 1,6 tỷ đồng; Tổng số tiền xử lý về hành vi kê khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp, tiền chậm nộp thuế hơn 684 triệu đồng.

                                 Đất Xanh Group bị phạt và truy thu hơn 3 tỷ đồng tiền thuế. Ảnh: IT

Theo đại diện Đất Xanh Group, doanh nghiệp đã nhận được tổng số tiền phải nộp ngân sách Nhà nước qua kết luận thanh tra hơn 3 tỷ đồng là các khoản nợ thuế được cho là chưa thanh toán theo kết luận thanh tra.

Cũng theo Đất Xanh, tình hình thực tế Công ty đã nộp vào ngân sách Nhà nước trước thời điểm kết luận thanh tra số tiền hơn 2,2 tỷ đồng trong tổng số thuế nêu trên. Hiện Đất Xanh Group đang làm việc với Chi cục thuế quận Bình Thạnh để đối chiếu số thuế đã nộp và số thuế còn thiếu sau khi bù trừ, tiền vi phạm hành chính về thuế, tiền chậm nộp thuế. Sau khi công ty đã đối chiếu, bù trừ các nghĩa vụ nộp thuế với Chi cục thuế quận Bình Thạnh, công ty sẽ nộp phần còn lại vào ngân sách nhà nước.

Báo cáo tài chính quý 1/2019 của Đất Xanh Group cho thấy, doanh thu đạt 1.498 tỷ đồng, tăng so với mức 1.184 tỷ cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh công ty gần như đi ngang cùng kỳ, xấp xỉ 473 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 419 tỷ, trong đó lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ 307 tỷ đồng, giảm so với mức 318,5 tỷ hồi quý 1/2018.

Trong 1 năm gần đây, Đất Xanh Group là doanh nghiệp kinh doanh bất động sản được biết đến với nhiều bê bối khi liên tục dính vào những vụ việc khá ồn ào, tai tiếng với khách hàng.

Cụ thể, dự án Gem Riverside do Đất Xanh Group làm chủ đầu tư, nhiều khách hàng đã bỏ ra số tiền 200 - 250 triệu đồng cho cái gọi là “phiếu giữ chỗ” mua căn hộ từ nửa đầu năm 2018. Đến nay, đã gần 2 năm trôi qua, dự án này vẫn chưa hề có động thái xây dựng vì liên quan nhiều đến vấn đề pháp lý.

Tương tự, dự án Gold Hill cũng của Đất Xanh Group làm chủ đầu tư tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Khách hàng mua đất nền tại dự án này suốt nhiều năm nhưng không được cấp sổ.

Quá bức xúc, nhiều khách hàng đã kéo đến trụ sở của Tập đoàn Đất Xanh tại số 2W đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh, TP.HCM để căng băng rôn tố cáo và đòi quyền lợi chính đáng. Nhưng đến nay quyền lợi của các khách hàng vẫn chưa được đáp ứng.

Hay như mới đây nhất, Đất Xanh Group được cho là đã cố tình “xé rào” huy động vốn trái phép tại dự án Opal Boulevard khi chưa triển khai thi công hầm móng, chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem