Chủ đề nóng

Bí thư Đà Nẵng: “Thế lực thù địch muốn phi chính trị hóa quân đội”

Đình Thiên Thứ ba, ngày 20/12/2016 10:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 20.12, Thành ủy, UBND TP.Đà Nẵng đã tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ quân đội cấp tá đã nghỉ hưu nhân kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22.12.1944 - 22.12.2016).
Bình luận 0

Ông Nguyễn Xuân Anh khẳng định sẽ bảo vệ thành quả của cha ông (Ảnh: Đình Thiên)

Buổi gặp mặt có sự tham dự của ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy TP.Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng và hàng trăm cán bộ quân đội cấp tá đã nghỉ hưu.

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Xuân Anh đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của thành phố thời gian qua. Ông Xuân Anh cho biết, thu ngân sách của TP.Đà Nẵng năm 2016 cao nhất mấy năm gần đây với hơn 15.000 tỷ đồng. Du lịch thành phố đón 5,5 triệu lượt du khách với hơn 1,6 triệu là du khách quốc tế. TP.Đà Nẵng là 1 trong những điểm đến du lịch và 1 trong 10 điểm du lịch nghĩ dưỡng tốt nhất của thế giới… 

Ông Nguyễn Xuân Anh thông tin thêm, sang năm 2017, Đà Nẵng sẽ tổ chức Hội nghị APEC. Đây là cơ hội duy nhất của thành phố để tổ chức sự kiện tầm cỡ này. Với kinh phí bỏ ra không lớn nhưng đổi lại TP.Đà Nẵng sẽ được quảng bá ra toàn thế giới. Tất cả hệ thống chính trị của thành phố sẽ tập trung tổ chức tốt sự kiện này. 

Đặc biệt, ông Nguyễn Xuân Anh cho hay hiện các thế lực thù địch đang đẩy mạnh chống phá với mục đích muốn phi chính trị hóa lực lượng quân đội, muốn tách quân đội ra khỏi sự lãnh đạo của Đảng.

Ông Nguyễn Xuân Anh thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc (Ảnh: Đình Thiên).

“Các chú, các bác ngồi đây đã cống hiến cả đời mình để giải phóng dân tộc và bảo vệ nền độc lập cho đất nước. Đến thời điểm này tất cả mọi người vẫn kiên định con đường đã chọn. Nhân diễn đàn này tôi xin khẳng định lại: Không có lý gì khi hiện nay chúng ta có điều kiện tốt hơn ngày xưa mà lại đánh mất những gì các bác, các chú đã chiến đấu để bảo vệ và giữ gìn” - Bí thư Đà Nẵng nhấn mạnh.

Cùng ngày, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho 36 cán bộ quân đội đã nghỉ hưu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem