Chủ đề nóng

Bí thư Hà Nội: ‘Nếu làm phong trào, ra quân xong vỉa hè lại bị lấn chiếm’

Thứ ba, ngày 28/02/2017 16:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Hoàng Trung Hải cho rằng, thành phố đã có đầy đủ quy định về quản lý vỉa hè và các quận phải duy trì để thành nề nếp, không quản lý theo kiểu phong trào.
Bình luận 0

Phát biểu tại cuộc làm việc với quận Tây Hồ sáng 28/2, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng “vấn đề vệ sinh môi trường, vỉa hè, lòng đường là thường xuyên liên tục, phải kiên quyết làm”.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tạii cuộc làm việc với Quận uỷ Tây Hồ sáng 28/2. Ảnh: Võ Hải.

Theo ông Hải, việc lập lại trật tự hè không chỉ làm một, hai hôm là xong mà phải thường xuyên, gắn với văn hoá người dân. Nếu không tạo được thói quen, nề nếp cho người dân thì không đạt được sự bền vững trong thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

“Đừng để người dân nghĩ mình làm phong trào, rồi sau đó người ta lại lấn chiếm vỉa hè”, Bí thư Hà Nội nói.

Hà Nội cẩu xe đỗ sai quy định, phạt người vứt rác

Lãnh đạo Thành uỷ cho biết, thành phố đã ban hành đầy đủ các quy định về quản lý vỉa hè, khu vực nào được để xe máy, đường dành cho người đi bộ, nơi được phép kinh doanh đều đã kẻ vạch. Các quận cũng đã thực hiện quản lý vỉa hè nhiều năm nay; vấn đề bây giờ là phải duy trì kết quả đã làm.

“Tôi đề nghị quận nào đã xây dựng đạt chuẩn về văn minh đô thị thì các phường kiểm tra chéo, thi đua với nhau xem ở đâu làm tốt, học hỏi nhau cách làm”, ông Hải yêu cầu.

Võ Hải (VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem