Chủ đề nóng

Bí thư Hà Nội tiếp đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia Chay Navuth

Hoàng Thành Thứ tư, ngày 12/08/2020 16:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 12/8, tại Trụ sở Thành ủy, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth.
Bình luận 0

Tiếp Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ bày tỏ tin tưởng mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Hà Nội-Phnom Penh cũng như các địa phương khác của Campuchia sẽ không ngừng phát triển mạnh mẽ.

Nhấn mạnh về mối quan hệ hợp tác hữu nghị lâu đời, toàn diện, hiệu quả giữa hai nước, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, hiện số vốn các doanh nghiệp có trụ sở hoặc đăng ký thường trú tại Hà Nội đã đầu tư vào Campuchia đạt khoảng 825 triệu USD. Ông Huệ mong muốn Đại sứ và Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác, đầu tư, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung đầu tư thuận lợi ở Campuchia, góp phần phát triển quan hệ hai nước.

Bí thư Hà Nội tiếp đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia Chay Navuth - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cũng khẳng định Hà Nội sẽ tiếp tục thúc đẩy trao đổi đoàn, bên cạnh hợp tác đầu tư, tăng cường giao lưu nhân dân qua kênh Đảng, Mặt trận Tổ quốc với Phnom Penh cũng như các địa phương khác của Campuchia.

Đồng thời, Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi đối với các hoạt động của Đại sứ quán, cũng như các nhà đầu tư Campuchia vào Hà Nội.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth đánh giá cao các nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ đô Hà Nội trong thời gian qua, bày tỏ cảm ơn thành phố đã luôn quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ các hoạt động của Đại sứ quán.

Đại sứ Chay Navuth cũng bày tỏ trân trọng sự trợ giúp về trang thiết bị y tế của Đảng, Chính phủ và Nhân dân Việt Nam đối với Campuchia trong thời gian vừa qua, từ đó góp phần vào nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19 của Campuchia.

Nhất trí mong muốn sớm nối lại giao thương giữa hai nước, Đại sứ Chay Navuth kỳ vọng sẽ có dịp gặp gỡ các nhà đầu tư của Việt Nam và thành phố Hà Nội ngay tại Campuchia để lắng nghe nguyện vọng và ý tưởng đầu tư, kinh doanh…

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tại Hà Nội có 4 dự án của nhà đầu tư quốc tịch Campuchia được cấp phép triển khai và còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký 1,46 triệu USD.

Đáng chú ý, hiện có tới 34 dự án của các nhà đầu tư có địa chỉ trụ sở hoặc đăng ký thường trú tại Hà Nội được cấp phép đầu tư sang Campuchia với tổng vốn đầu tư khoảng 825 triệu USD, tập trung chủ yếu trong các lĩnh vực xây dựng, thương mại, vận tải, khai khoáng, nông, lâm nghiệp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem