Chủ đề nóng

Bí thư Quảng Nam Phan Việt Cường tặng quà cho lao công giữa thời khắc đón giao thừa

Trương Hồng Thứ bảy, ngày 21/01/2023 20:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường đã bày tỏ lời cảm ơn đến tất cả các anh, chị công nhân môi trường thuộc Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam. Họ đã mang lại cho phố phường tỉnh Quảng Nam được sạch sẽ hơn, môi trường tốt hơn, nhất là những ngày trước và sau tết...
Bình luận 0

Trước và trong thời khắc giao thừa, nhiều gia đình sum vầy bên nhau để tận hưởng không khí chào đón năm mới Qúy Mão 2023, thì các lao công của Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam vẫn miệt mài bên tiếng chổi tre khắp các ngã đường dọn từng đống rác để môi trường những ngày tết được xanh-sạch-đẹp…

Bí thư Quảng Nam Phan Việt Cường tặng quà cho “lao công” giữa thời khắc đón giao thừa - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường thăm, tặng quà cho công nhân môi trường trước giờ đón giao thừa. Ảnh: T.H

Video Bí thư Quảng Nam trao quà tết cho công nhân môi trường

Đáp lại những tình cảm của các lao công, tối 21/1 (tức 30 Tết), Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường; ông Nguyễn Hồng Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cùng nhiều lãnh đạo sở, bàn ngành cùng UBND TP Tam Kỳ và công ty đã tổ gặp mặt thăm hỏi, động viên, chia sẻ và mang những món quà nhỏ thay lời cảm ơn đến những con người hy sinh thầm lặng ngày đêm làm sạch phố phường.

Bí thư Quảng Nam Phan Việt Cường tặng quà cho “lao công” giữa thời khắc đón giao thừa - Ảnh 3.

Bí thư Quảng Nam cùng lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, động viên các công nhân môi trường làm xuyên tết xử lý rác thải. Ảnh: T.H

Ông Nguyễn Thanh Dũng - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam cho biết: Mỗi dịp Tết đến là lượng rác thải tăng gấp nhiều lần, riêng dịp Tết Quý Mão 2023 lượng rác tăng gấp 5 và 7 lần so với mọi năm. Công ty đã hy động gần như 100% công nhân ở các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh Quảng Nam làm việc, túc trực dọn vệ sinh 24/24 giờ, từ ngày 22 âm lịch đến đêm giao thừa.

Ngoài ra, đơn vị huy động hơn 100 lượt xe trung chuyển rác thải đến các bãi để xử lý, hạn chế thấp nhất tình trạng tồn tại ứ đọng rác nhiều ngày.

Bí thư Quảng Nam Phan Việt Cường tặng quà cho “lao công” giữa thời khắc đón giao thừa - Ảnh 4.

Ông Phan Việt Cường - Bí thư Quảng Nam tặng quà tận tay cho công nhân môi trường. Ảnh: T.H

"Công ty rất trân trọng các cán bộ, nhân viên, vì công việc này đa phần rất khổ cực, không kể trời mưa hay nắng, ngày lễ hay tết, nhưng họ vẫn ngày đêm mang về một môi trường trong sạch cho chúng ta.

"Đa phần các công nhân, nhân viên của công ty nằm trong diện khó khăn và mỗi người có mỗi hoàn cảnh khác nhau. Đối với tiền lương, tiền thưởng, quà, công ty đã thực hiện trước ngày 20 âm lịch. Ngoài ra, công ty quyết định thưởng tháng lương 13 kèm tiền thưởng riêng cho mỗi công nhân và tiền tăng ca", ông Dũng chia sẻ.

Bí thư Quảng Nam Phan Việt Cường tặng quà cho “lao công” giữa thời khắc đón giao thừa - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Hồng Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tặng quà cho công nhân môi trường. Ảnh: T.H

Tại buổi thăm hỏi, trao quà cho các công nhân môi trường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường, đã bày tỏ lời cảm ơn đến tất cả các anh, chị công nhân thuộc Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam. Họ đã mang lại cho phố phường tỉnh Quảng Nam được sạch sẽ hơn, môi trường tốt hơn, nhất là những ngày trước và sau tết. Nhân đây, Bí thư Phan Việt Cường đã gửi lời chúc các anh, chị lao công cùng gia đình có một cái tết ấm cúng, vui vẻ, hạnh phúc.

"Không những ngày tết mà ngày thường, từ nông thôn đến thành phố trên địa bàn Quảng Nam đều sạch sẽ, đó là nhờ đôi bàn tay của các công nhân môi trường.

Đối với rác thải độc hại, việc thu gom, xử lý đều khó khăn, nhưng được công nhân môi trường vẫn miệt mài xử lý. Nhờ vậy, mà môi trường được xanh, sạch, đẹp và cảnh quan được đẹp hơn…", Bí thư Phan Việt Cường nhấn mạnh.

Giữa cái khung cảnh vắng vẻ ấy các "lao công" của Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam vẫn miệt mài với chiếc "chổi tre" để dọn rác lên xe. Bà Nguyễn Thị Hường (có thâm niên 31 năm làm ở Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam) cho biết: Nghề của chúng tôi là vậy đó, bất kể nắng hay mưa, bão gió hay ngày tết, ngày lễ. Nhiều người gọi là nghề không có giao thừa. Cũng vì đường sá, phố phường sạch sẽ nên chúng tôi phải chấp nhận dù khó đến mấy. Ngày thường thì đỡ hơn, chứ ngày Tết rác nhiều lắm, phải gấp 3, 4 lần.

Bí thư Quảng Nam Phan Việt Cường tặng quà cho “lao công” giữa thời khắc đón giao thừa - Ảnh 6.

Bí thư Quảng Nam Phan Việt Cường tặng quà cho “lao công” giữa thời khắc đón giao thừa - Ảnh 7.

Công nhân môi trường của Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Nam xử lý rác thải xuyên đêm giao thừa. Ảnh: T.H

"Đây là lần thứ 31, tôi cùng các anh, chị lao công của công ty đón giao thừa ngoài đường. Đành chấp nhận thôi, vì theo nghề này thì ai cũng biết rồi, ở ngoài đường nhiều hơn ở nhà, toàn làm đẹp cho phố phường, còn nhà cửa thì có chồng, con lo dọn dẹp, trang trí nên mình cũng đỡ phần nào…", bà Hường chia sẻ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem