Chủ đề nóng

Bí thư Thăng: Đại biểu HĐND phải đặt mình vào hoàn cảnh của dân

Hứa Phương Thứ ba, ngày 28/06/2016 10:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng mong các đại biểu HĐND thành phố khóa IX phải sát cơ sở, gần dân, luôn đặt mình vào hoàn cảnh của dân để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân.
Bình luận 0

Sáng 28.6, Hội đồng nhân dân (HĐND) TP.HCM khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 đã khai mạc kỳ họp thứ nhất để bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND TP, Hội thẩm nhân dân TAND thành phố.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND thành phố đã gửi lời tri ân tới cử tri đã tin tưởng bầu các đại biểu.

Toàn cảnh kỳ hợp thứ nhất HĐND TP.HCM khóa IX nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Theo bà Tâm, kỳ họp thứ nhất, HĐND thành phố sẽ tập trung các nội dung và nghe Ủy ban bầu cử báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND thành phố khóa IX và báo cáo kết quả xác nhận tư cách ĐB HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021…

Đến tham dự và phát biểu tại kỳ họp lần thứ nhất HĐND thành phố, Bí thư Đinh La Thăng thay mặt lãnh đạo TP.HCM chúc mừng 105 đại biểu đã được cử tri bầu vào HĐND. Đồng thời người đứng đầu Thành ủy đề nghị ngay trong kỳ họp thứ nhất-mở đầu cho các hoạt động của HĐND khóa IX, các đại biểu cần xác định rõ công việc mình sẽ phải làm, trong vai trò đại biểu dân cử, để có kế hoạch thực hiện. Đây cũng là cách thiết thực để giữ lời hứa với cử tri”.

Ông Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy TP.HCM phát biểu.

Ông Thăng cho rằng, trong bối cảnh của giai đoạn mới, với hàng loạt nhiệm vụ mà thành phố đã đề ra, với sự thay đổi của mô hình tăng trưởng cùng những cải cách mạnh mẽ và toàn diện, nhiệm vụ của HĐND thành phố khóa IX sẽ còn nặng nề hơn. Chúng ta cần phải biến kết quả tốt đẹp của cuộc bầu cử thành nguồn năng lượng, động lực thúc đẩy sự chuyển mình mạnh mẽ của cuộc sống ngày một phát triển hơn, như kỳ vọng của người dân. Nhiệm vụ này đòi hỏi Thường trực HĐND, các Ban và từng cá nhân các vị đại biểu HĐND phải năng động, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, luôn bám sát, cùng đồng hành với UBND thành phố trong quá trình điều hành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội.

Người đứng đầu Thành ủy TP.HCM đề nghị HĐND, UBND các cấp từ thành phố đến quận, huyện, phường, xã phải sát cơ sở, gần dân, luôn đặt mình vào hoàn cảnh của người dân, lắng nghe và thấu hiểu để tận tụy giải quyết hoặc đề nghị giải quyết kịp thời thấu tình, đạt lý đem lại lợi ích chính đáng, hợp pháp cho người dân, nhất là các vấn đề bức xúc trong sản xuất, trong đời sống. Đại biểu HĐND tích cực thực hiện quyền giám sát của mình với chính quyền và cơ quan Nhà nước các cấp, giúp xây dựng một chính quyền liêm chính, minh bạch, của dân, do dân, vì dân góp phần xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp, văn minh.

“Ngay sau kỳ họp thứ nhất, HĐND thành phố cần quyết định và ban hành các chương trình công tác, nghị quyết HĐND thành phố để triển khai thực hiện có hiệu quả. Đặc biệt là phải nghiên cứu, đề xuất phương án giải quyết các nội dung mà cử tri đã phản ánh; đề nghị trong các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XIV và ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 vừa qua”, Bí thư Thăng chỉ đạo.

Đến 10 giờ cùng ngày, HĐND TP.HCM khóa IX đã tiến hành bầu cử Chủ tịch HĐND thành phố. Theo kết quả bầu cử thì bà Nguyễn Thị Quyết Tâm tái đắc cử chức Chủ tịch HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021 khóa IX với 101/103 phiếu, đạt tỷ lệ 96,7%.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem