Chủ đề nóng

Bí thư Thành ủy Hải Phòng yêu cầu khẩn trương xác định rõ nguyên nhân vụ cháy chợ Tam Bạc

Nguyễn Đại Thứ hai, ngày 13/02/2023 14:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bí thư Thành ủy Hải Phòng yêu cầu các cơ quan chức năng cần khẩn trương xác định rõ nguyên nhân vụ cháy, xác định rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức để có giải pháp khắc phục vụ cháy ở chợ Tam Bạc.
Bình luận 0

Sáng 13/2, ông Lê Tiến Châu,  Bí thư Thành uỷ Hải Phòng thực địa kiểm tra hiện trường và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sau đám cháy chợ Tam Bạc, quận Hồng Bàng. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường, lãnh đạo quận Hồng Bàng và các Sở, ngành chức năng liên quan.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng yêu cầu khẩn trương xác định rõ nguyên nhân vụ cháy ở chợ Tam Bạc - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu cùng lãnh đạo UBND thành phố, các ngành và địa phương kiểm tra hiện trường vụ cháy Chợ Tam Bạc. Ảnh CTTĐT HP.

Qua kiểm tra tình hình thực tế tại chợ Tam Bạc, Bí thư Thành uỷ Lê Tiến Châu ghi nhận phản ứng kịp thời, tinh thần trách nhiệm của các lực lượng chữa cháy bao gồm Công an, Quân đội, chính quyền địa phương và cả người dân. Bí thư Thành ủy đánh giá cao công tác chỉ đạo hiệu quả, thông suốt từ các cấp đã đưa ra phương án chữa cháy hợp lý và huy động lực lượng hỗ trợ kịp thời.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng yêu cầu các cơ quan chức năng cần khẩn trương xác định rõ nguyên nhân vụ cháy, xác định rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức để có giải pháp khắc phục. Cùng với đó, nhanh chóng thống kê thiệt hại của các hộ dân kinh doanh ở chợ một cách chính xác. Từ đó, trên cơ sở đề xuất của quận Hồng Bàng, Sở Tài chính tham mưu cho UBND thành phố xác định nguồn kinh phí, mức hỗ trợ, đối tượng và thời điểm hỗ trợ để khắc phục thiệt hại trước mắt cho người dân.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng yêu cầu khẩn trương xác định rõ nguyên nhân vụ cháy ở chợ Tam Bạc - Ảnh 2.

Đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu các cơ quan chức năng cần khẩn trương xác định rõ nguyên nhân vụ cháy, xác định rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức. Ảnh CTTĐT HP

Bí thư Thành ủy yêu cầu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố các cấp, cùng với các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể có phương án hỗ trợ các hộ chính sách, hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng bởi vụ cháy. Khẳng định quan điểm chính quyền luôn luôn đồng hành và bên cạnh người dân, Bí thư Thành ủy Hải Phòng đề nghị các cơ quan chức năng thành phố phải nhanh chóng tiếp cận và xác định nhu cầu của bà con tiểu thương để có những phương án hỗ trợ phù hợp. Trước mắt, giao các ngành chức năng liên hệ làm việc với các Ngân hàng thương mại, đề xuất một số phương án cho vay thế chấp, tín chấp giúp các hộ tiểu thương có thể ổn định kinh doanh. 

Về lâu dài, ông Lê Tiến Châu Bí thư Thành uỷ Hải Phòng yêu cầu các cơ quan chức năng rà soát lại 176 chợ hiện đang hoạt động trên địa bàn thành phố, xem xét có phù hợp với quy hoạch, đồng thời đưa ra phương án bổ sung quy hoạch đối với những chợ đủ điều kiện và có lộ trình kết thúc hoạt động đối với những chợ không đủ điều kiện; triển khai Đề án xây dựng, sắp xếp lại hệ thống chợ của toàn thành phố; đặc biệt tuyên truyền vận động và xử phạt đối với những trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; rà soát, đánh giá lại năng lực phòng cháy chữa cháy của các chợ trên địa bàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem