Chủ đề nóng

Biện pháp “nhốt”

Thứ năm, ngày 22/11/2012 18:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Lãnh đạo huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) tuyên bố từ nay không tiếp các đoàn đến tìm hiểu động đất ở Thủy điện Sông Tranh 2 nữa.
Bình luận 0

Ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện này nói: "Mỗi lần động đất mạnh thì các đoàn này, đoàn nọ vào nhưng chẳng giải quyết được vấn đề gì, động đất thì ngày càng mạnh. Từ nay, thời gian đó huyện sẽ dành giải quyết công việc của địa phương thay vì tiếp đón các đoàn".

- Vậy rõ rồi. Nói nôm na là các đoàn vào nhiều nhưng chỉ khổ cho địa phương vừa phải đón tiếp vừa lo… động đất ngày càng mạnh. Không tiếp cũng phải, nhưng lại e vấn đề "đối ngoại" liệu có làm sao không?

- Năm 1979, thời bao cấp trì trệ, trong cuộc họp bàn về cứu đói cho nhân dân TP.HCM, Bí thư Thành ủy lúc đó nói: "Bữa nay, tất cả các anh chị ngồi đây phải nghĩ làm sao cho dân thoát đói. Ai không có kế gì thì tôi không cho về! Tôi sẽ nhốt ở đây!". Hay là lãnh đạo huyện Bắc Trà My cứ… nhốt các đoàn lại, giải quyết được mới cho về?

- Thôi, tôi can chú. "Nhốt" kiểu đó có khi chẳng được tích sự gì, lại phải tốn thêm gạo "cứu đói" nữa đấy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem