Chủ đề nóng

cuu doi

 • Tây Bắc hết cảnh “vác rá” đi xin lương thực cứu đói

  Tây Bắc hết cảnh “vác rá” đi xin lương thực cứu đói

  Nghĩ đến Tây Bắc là người ta nghĩ đến đói nghèo, nhất là những dịp tết đến, xuân về - những kỳ giáp hạt. Tuy nhiên, vài năm gần đây, các tỉnh Tây Bắc đã chủ động gạo cứu đói cho người dân, không cần phải “vác rá” đi xin Trung ương như trước.
 • Xuất gạo cứu đói cho nhân dân Nghệ An mất mùa năm 2017

  Xuất gạo cứu đói cho nhân dân Nghệ An mất mùa năm 2017

  Xét đề nghị của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị xuất cấp gạo (không thu tiền) cho tỉnh Nghệ An hỗ trợ cứu đói cho nhân dân mất mùa năm 2017.
 • Yên Bái: Cấp phát 462 tấn gạo

  Yên Bái: Cấp phát 462 tấn gạo

  Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái phối hợp với Cục Dự trữ nhà nước khu vực Hoàng Liên Sơn tiếp nhận và bàn giao xong 462 tấn gạo cứu đói giáp hạt đầu năm 2014, cấp phát cho 30.800 nhân khẩu sử dụng.
 • "Sâm nam", món ăn cứu đói năm nào

  "Sâm nam", món ăn cứu đói năm nào

  Rau lang là món rau dân dã, đơn giản mà vùng quê nào cũng có, nguyên liệu dồi dào dễ kiếm, chế biến không khó, ăn ngon và mát. Ngọn non và lá dùng ăn luộc, nấu canh, xào hoặc làm gỏi.
 • Phân tách đối tượng để cứu đói phù hợp

  Phân tách đối tượng để cứu đói phù hợp

  Liên quan tới hoạt động cứu đói nói chung và cứu đói giáp hạt nói riêng (NTNN số 64, 65 đã phản ánh), ông Nguyễn Trọng Đàm - Thứ trưởng Bộ LĐTBXH khẳng định hoạt động cứu đói là nhân văn.
 • Không “cắt” được đói, đừng mơ thoát nghèo

  Không “cắt” được đói, đừng mơ thoát nghèo

  Sau khi NTNN số 64 có bài “Đừng để người dân quen với… đói giáp hạt”, chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến trăn trở từ phía lãnh đạo các địa phương về vấn đề này.
 • Đừng để người dân quen với... đói giáp hạt

  Đừng để người dân quen với... đói giáp hạt

  “Tháng 3 ngày 8” xưa là khoảng cách giữa vụ nọ với vụ kia, do thiếu thóc gạo ăn nên thành nỗi ám ảnh “đói giáp hạt”. Hiện tại, các vụ nối tiếp nhau nhưng số hộ dân đói giáp hạt hằng năm chưa bao giờ giảm.
 • Đói do làm thì ít mà nhậu thì nhiều

  Đói do làm thì ít mà nhậu thì nhiều

  Xã Sơn Phước (huyện Sơn Hòa, Phú Yên) vừa nhận 3 tấn gạo cứu đói giáp hạt cho 93 hộ dân. Trong số đó có 26 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số, còn lại là những hộ chính sách, trẻ em mồ côi, người có công với cách mạng, các hộ khó khăn.
 • Lai Châu: Phân bổ 730 tấn gạo cứu đói giáp hạt

  Lai Châu: Phân bổ 730 tấn gạo cứu đói giáp hạt

  Tỉnh Lai Châu vừa tiến hành phân bổ 730 tấn gạo của Chính phủ cứu đói giáp hạt năm 2014 cho các huyện trong tỉnh.
 • Hai tỉnh không có tiền tết cho người nghèo

  Hai tỉnh không có tiền tết cho người nghèo

  Có địa phương gửi báo cáo "than" việc lo tết cho người nghèo vượt quá tầm chi trả của ngân sách địa phương, vì thế địa phương xin không trích ngân sách hỗ trợ- là Kon Tum, Phú Yên.