Chủ đề nóng

biên tập

 • Yêu cầu không đăng ký xuất bản các đề tài truyện ngôn tình

  Yêu cầu không đăng ký xuất bản các đề tài truyện ngôn tình

  Thông tin từ Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho hay, cơ quan này đã có công văn số 2116/CXBIPH-QLXB (về việc rà soát và biên tập kỹ nội dung xuất bản phẩm ngôn tình, đam mỹ) gửi các nhà xuất bản.
 • Sách và cái sảy nảy cái ung

  Sách và cái sảy nảy cái ung

  Mấy hôm nay Hà Nội có hội chợ sách. Một anh bạn trước cùng làm ở nhà xuất bản với tôi bảo: Mình nghỉ hưu rồi mà hội chợ sách còn đến xem. Những người đang làm xuất bản chả thấy mống nào ông ạ.
 • Truyện cổ tích Thạch Sanh đã bị “biến tướng” quá thô lậu, ghê rợn

  Truyện cổ tích Thạch Sanh đã bị “biến tướng” quá thô lậu, ghê rợn

  Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ dùng từ “ghê rợn”, “thô lậu” cho vụ việc “Thạch Sanh chém trăn tinh phọt óc chết tươi”. Sau hàng loạt những vụ việc ầm ĩ liên quan đến sách truyện dành cho thiếu nhi, nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ đã bày tỏ quan điểm…
 • Sách của cố GS Trần Quốc Vượng cũng bị “luộc“ trắng trợn

  Sách của cố GS Trần Quốc Vượng cũng bị “luộc“ trắng trợn

  Thêm một cuốn sách bị phát hiện biên tập cẩu thả, nhiều sai sót và không tôn trọng tác quyền. Đó là cuốn Văn hóa Việt Nam của cố GS Trần Quốc Vượng bị NXB Thời đại, Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật, Nhà sách Thăng Long (TP.HCM) liên kết tái phát hành mà chưa có sự đồng ý của gia đình tác giả.
 • Thực hư thông tin kênh thiếu nhi Việt chiếu hoạt hình người lớn

  Thực hư thông tin kênh thiếu nhi Việt chiếu hoạt hình người lớn

  "Khán giả có thể hoàn toàn yên tâm khi xem kênh Bibi vì tất cả nội dung đều được biên tập kỹ, phù hợp với tâm - sinh - lý của trẻ em và mang tính giáo dục, chứ không hề lệch lạc" - ông Trần Hùng, Phó Trưởng Ban biên tập Truyền hình Cáp, Đài Truyền hình Việt Nam khẳng định.
 • Ông Nguyễn Thế Kỷ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư: Hãy đi những bước nhỏ, nhưng chắc chắn

  Ông Nguyễn Thế Kỷ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư: Hãy đi những bước nhỏ, nhưng chắc chắn

  Tôi biết, để có được vị thế tờ báo hàng đầu về tam nông như hiện nay, NTNN cũng với Ban Biên tập và đội ngũ PV, BTV, nhân viên đã phải nỗ lực hết sức mình trong suốt một chặng đường dài qua.
 • Báo NTNN ở tòa soạn Itar- Tass

  Báo NTNN ở tòa soạn Itar- Tass

  Mỗi khi con trai trở về Mátxcơva, mang theo tờ Báo NTNN có đăng bài viết của mình, lòng tôi lại thấy vui, ấm áp đến kỳ lạ, dù tôi đã trải qua hơn 30 năm làm việc ở báo Itar- Tass và không lạ lẫm gì với nghề viết này.
 • Nguyên Tổng biên tập Mai Nhung: “Trái tim vẫn cứ không  thôi say nồng”!

  Nguyên Tổng biên tập Mai Nhung: “Trái tim vẫn cứ không thôi say nồng”!

  Lần đầu tiên tôi gặp chị là vào mùa hè năm 1996, khi tôi đang là Trưởng Văn phòng đại diện Báo Tuổi Trẻ TP.HCM tại Hà Nội. Khi ấy chị vừa nhận chức quyền Tổng Biên tập Báo NTNN.
 • Trí tuệ nhân tạo có thể "thế chân" các biên tập viên

  Trí tuệ nhân tạo có thể "thế chân" các biên tập viên

  "Trong thời kỳ kinh tế khó khăn, một toà soạn có thể cho vài ba biên tập viên nghỉ việc và thay vào đó là ứng dụng phần mềm biên tập Grammarly" - Nhà báo Lê Quốc Minh chia sẻ tại Hội thảo "Smartphone & Truyền thông hiện đại" diễn ra sáng 14.5.
 • 30 năm sát cánh cùng nông dân Việt

  30 năm sát cánh cùng nông dân Việt

  Ngày 7.5.1984, Bản tin “Nông Dân Mới” xuất bản số 1. Ngày 20.9.1984, Ban Trù bị Đại hội ra Quyết định số 23/QĐ bổ nhiệm Ban Biên tập Bản tin Nông Dân Mới. Ông Vũ Lai Tri - Chánh Văn phòng Ban Trù bị được phân công kiêm Tổng Biên tập.