Chủ đề nóng

Biệt đội đặc nhiệm Mỹ-Hàn khiến Kim Jong Un lo sợ

Duy Anh Chủ nhật, ngày 08/01/2017 16:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Hàn Quốc và đặc nhiệm Mỹ có kế hoạch lập một đơn vị đặc nhiệm với nhiệm vụ đặc biệt trong trường hợp bùng nổ chiến sự trên bán đảo, theo Yonhapnews.
Bình luận 0

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap dẫn nguồn tin trong Quân đội Hàn Quốc cho biết, đơn vị với quân số từ 1 đến 2 ngàn người dự kiến được hình thành trong năm nay. Theo nguồn tin, các quân nhân Mỹ hành động theo mệnh lệnh từ ban chỉ huy Hàn Quốc. Loạt kịch bản diễn biến trên bán đảo Triều Tiên sẽ được đơn vị triển khai huấn luyện.

Được biết, Mỹ và Hàn Quốc đã thỏa thuận tăng cường hoạt động diễn tập trong năm nay. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un là mục tiêu hàng đầu của lực lượng đặc biệt này. 

Các chuyên gia dự đoán, mối đe doạ tấn công hạt nhân do Triều Tiên nhằm vào Hàn Quốc và Mỹ hoàn toàn có thể xảy ra. Trong thông điệp đầu năm, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết, Bình Nhưỡng đang trong giai đoạn cuối cùng của một vụ bắn tên lửa hạt nhân, có thể vươn đến Mỹ. Giới chuyên gia cũng cảnh báo, nhiều khả năng, ông Kim Jong Un sẽ lệnh bắn tên lửa trong ngày Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump nhậm chức 20.1.

Trong diễn biến mới, quân đội Hàn Quốc đã triển khai Hệ thống pháo phản lực đa nòng thế hệ mới mang tên Cheonmu sản xuất bằng công nghệ trong nước, tại đảo Baengnyeong và đảo Yeonpyeong, trên vùng biển phía Tây. Cheonmu có tầm bắn tối đa đạt 80 km, là vũ khí chủ chốt của quân đội Hàn Quốc, nhằm vô hiệu hóa pháo tầm xa của Triều Tiên. 

Quân đội Hàn Quốc cũng đang xem xét phương án bố trí trực thăng Apache, loại trực thăng tấn công có uy lực mạnh được nhập vào Hàn Quốc năm ngoái, tại các đảo phía Tây Bắc, gần biên giới liên Triều trên biển Tây.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem