Chủ đề nóng

Biệt thự Đà Lạt vào top những ngôi nhà kỳ lạ nhất thế giới

Thứ tư, ngày 24/08/2016 15:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Biệt thự Hằng Nga ở Đà Lạt còn được gọi là "Nhà điên" có hình thù kỳ quái với các khối hang động, thân cây khổng lồ làm bằng bê tông.
Bình luận 0

Trang web kiến trúc Archdaily vừa đưa ra danh sách các công trình có kiến trúc đặc biệt nằm rải rác ở Mỹ, châu Âu, châu Á... trong đó có biệt thự Hằng Nga ở Việt Nam.

Biệt thự Hằng Nga ở Đà Lạt còn được gọi là "Nhà điên" có hình thù kỳ quái với các khối hang động, thân cây khổng lồ làm bằng bê tông.

Tòa nhà Chiếc giỏ là trụ sở của công ty Longaberger ở Ohio (Mỹ). Công ty này chuyên sản xuất các loại giỏ thủ công. Tòa nhà 7 tầng, tổng diện tích hơn 50.000 m2, xây dựng vào năm 1997.

Thư viện thành phố Kansas (Mỹ) có hình dạng là những cuốn sách khổng lồ. Trên tường có in tên các cuốn sách nổi tiếng như “Giết con chim nhạn”, “Huckleberry Finn”.

Tòa nhà Niagara xây năm 1963 ở Canada giống như đang đổ nghiêng. Kiến trúc mô phỏng tòa Empire State nổi tiếng với chóp nhọn có tượng King Kong.

Công viên trong nhà Wonderworks ở Mỹ được thiết kế như tòa nhà bị bão lật ngược. Công trình nằm ở bang Tennessee, xây vào năm 2012.

Tòa nhà Đài truyền hình Fuji sử dụng kết cấu thép với một khối cầu nặng 1.200 tấn. Công trình ở Tokyo (Nhật) có khả năng chống lại tác động của động đất.

Trụ sở tập đoàn Aldar là cao ốc hình tròn đầu tiên trên thế giới nằm ở Các Tiểu Vương quốc Ảrập Thống nhất. Bên trong nhà có một hệ thống thang máy phức tạp 20 chiếc.

Quảng Châu Circle là tòa nhà hình tròn cao nhất thế giới. Nhà nằm gần mặt nước nên kết hợp với bóng của mình tạo thành hình số 8 - con số mang ý nghĩa may mắn trong văn hóa Trung Quốc.

Tên của tòa nhà Krzywy Domek có nghĩa là “Ngôi nhà nhỏ vặn vẹo”. Đây là một phần của trung tâm thương mại ở Sopot (Ba Lan).

Khu chung cư Waldspirale ở Darmstadt (Đức) gồm hơn 100 căn hộ với khoảng 1.000 cửa sổ khác biệt. Tên của tòa nhà có nghĩa là "Rừng xoắn ốc".

Lam Huyền (VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem