Chủ đề nóng

Big C tuyên bố giảm 20-30% giá thịt lợn kéo dài 1 tuần để kích cầu

San Nguyễn Thứ năm, ngày 27/04/2017 17:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ ngày 27.4, Hệ thống siêu thị Big C áp dụng chương trình giảm giá mạnh từ 20 – 30% thịt lợn để kích cầu tiêu thụ. Chương trình kéo dài 1 tuần dự kiến sẽ tiêu thụ khoảng trên 50 tấn thịt lợn trong tuần đầu tiên, và có thể tiếp tục kéo dài thêm sang những tuần kế tiếp nếu như giá thịt lợn hơi trên thị trường chưa được cải thiện.
Bình luận 0

Nhiều siêu thị lớn đã vào cuộc trợ giúp người chăn nuôi 

Theo Bộ NN&PTNT, hiện nay nguồn cung lợn hơi trong nước đã vượt xa nhu cầu tiêu dùng trong nước, dẫn tới giá thịt lợn lao dốc, chỉ còn khoảng 20.000 đồng/kg, gây thua lỗ nặng cho người chăn nuôi.

Theo đại diện Big C Việt Nam, Big C Việt Nam hướng tới mục tiêu kích cầu tiêu thụ thịt lợn qua đó giảm dần áp lực cung vượt cầu, dẫn tới giá thịt lợn giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay. Bên cạnh đó, chương trình cũng nhằm giúp giữ giá đầu vào thịt lợn ở mức có lợi cho người chăn nuôi, để họ tránh được tình cảnh “phá sản, đóng chuồng, cho heo ăn cầm chừng” như hiện nay.   

Người chăn nuôi đang chờ những tác động tích cực từ thị trường 

Hiện Big C Việt Nam đã và đang chủ động liên tục cập nhật giá theo tình hình biến động của thị trường và linh hoạt điều chỉnh giảm tương ứng để có thể tiêu thụ lượng lớn thịt lợn, giúp bảo vệ lợi ích người chăn nuôi cũng như đảm bảo giá bán ra là tốt nhất, có lợi nhất cho người tiêu dùng. Trong tháng 3. 2017, Big C Việt Nam đã điều chỉnh giá theo khung giá điều chỉnh của Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh. Đầu tháng 4, Big C cũng thực hiện hai đợt giảm giá với tổng mức giảm giá khoảng 10%. Ngày 25.04, Big C Việt Nam tiếp tục thực hiện đợt giảm giá đến 8%. Tiếp đó, ngày 27.04, Big C áp dụng mức khuyến mãi thịt lợn từ 20% đến 30%. Như vậy, đến nay, tổng mức giảm giá thịt lợn bán ra tại Big C Việt Nam là khoảng 35%.

Giá cụ thể trong ngày 27.04 tại các siêu thị Big C miền Nam: Thịt lợn đùi: 59.000 đồng/kg, thịt ba rọi: 71.000 đồng/kg, cốt lết: 63.000 đồng/kg, chân giò: 48.000 đồng/kg, thịt vai: 57.000 đồng/kg, thịt lợn xay: 61.000 đồng/kg…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem