Chủ đề nóng

Bill Gates lấy lại vị trí giàu nhất thế giới chỉ sau 4 giờ

Bình Nguyễn (Theo Forbes) Thứ sáu, ngày 28/07/2017 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ 4 giờ sau khi soán ngôi Bill Gates, ông chủ Amazon lại về vị trí thứ 2 do cổ phiếu của công ty này mất giá.
Bình luận 0

Theo BBC, 9h30 ngày hôm qua 27/7 (giờ Mỹ), giá trị cổ phiếu của Amazon tăng mạnh khiến tài sản của Jeff Bezos nhảy vọt lên mức 90,6 tỷ USD. Điều này giúp Bezos vượt mặt Bill Gates, trở thành tỷ phú giàu nhất hành tinh.

Tuy nhiên, kết thúc phiên giao dịch ngày 27/7, cổ phiếu của Amazon bất ngờ giảm 0,7%, xuống còn 1.046 USD khiến tài sản của Bezos chỉ còn 89,3 tỷ USD. Trong khi đó, cổ phiếu của Microsoft lại có sự tăng nhẹ, nâng tài sản của Bill Gates lên 90,7 tỷ USD. Như vậy, chỉ sau vài giờ ngắn ngủi, Bill Gates đã lấy lại vị trí giàu nhất hành tinh mà ông vẫn giữ kể từ năm 2013 tới nay mặc dù vô cùng mong manh.

Top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới mới được cập nhật trên tờ Bloomberg

Chỉ 4 giờ đồng hồ nhưng thời điểm Jeff Bezos vượt mặt Bill Gates đã giúp ông chủ Amazon trở thành người thứ 7 nắm giữ ngôi vị giàu nhất thế giới, kể từ khi tạp chí Forbes bắt đầu xếp hạng các tỷ phú vào năm 1987.

Trước đó, Bezos liên tục được dự báo sẽ chiếm ngôi giàu nhất thế giới của Bill Gates, khi lần lượt vượt qua tỷ phú đầu tư Warren Buffett và ông chủ Zara - Amancio Ortega.

Jeff Bezos chỉ giữ được vị trí giàu nhất thế giới trong vòng 4 giờ

Cổ phiếu của Amazon đã tăng 40% kể từ đầu năm tới nay giúp Bezos có thêm 23,9 tỷ USD. Bezos hiện nắm 17% cổ phần Amazon, chỉ một sự thay đổi rất nhỏ trong giá trị cổ phiếu của công ty cũng có ảnh hưởng rất lớn tới tổng tài sản của người sáng lập ra nó. Khi giá trị cổ phiếu của Amazon liên tục tăng trưởng và chưa có dấu hiệu dừng lại như hiện tại, thời điểm Jeff Bezos trở thành người giàu nhất hành tinh theo dự đoán chỉ còn là vấn đề thời gian.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem