Chủ đề nóng

Bình Định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2

Dũ Tuấn Thứ sáu, ngày 14/02/2020 17:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (14/2), UBND tỉnh Bình Định đã có thông báo gửi các Sở, chính quyền địa phương đồng ý cho học sinh đi học trở lại, sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh virus corona.
Bình luận 0

Ngày 14/2, UBND tỉnh Bình Định cho hay, ông Nguyễn Tuấn Thanh – Phó chủ tịch UBND tỉnh này vừa ký văn bản đồng ý việc tổ chức cho học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch virus corona (Covid-19), từ ngày 17/2.

“Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND các huyện cùng cơ quan chức năng có liên quan phải phối hợp thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học”, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng kiểm tra công tác phòng dịch virus corona tại Cảng hàng không Phù Cát.

Theo Sở Y tế Bình Định, mẫu xét nghiệm của bệnh nhân thứ 7 được điều trị cách ly nghi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (Covid-19) tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định đã cho kết quả âm tính. Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Bình Định chưa có trường hợp nhiễm bệnh.

Trước đó, nhằm triển khai công tác giám sát, cách ly để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã yêu cầu, đối với người nhập cảnh đến từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) hoặc đi qua tỉnh này phải được coi như trường hợp mắc bệnh và tiến hành khoanh vùng cách ly ngay tại khu cách ly của tỉnh.

Bình Định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo đến công an các địa phương ngay khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) phải lập tức thông báo, phối hợp với chính quyền địa phương để đưa ngay vào khu cách ly.

Ngoài ra, ông Hồ Quốc Dũng yêu cầu Sở Y tế tỉnh thực hiện nghiêm các biện pháp tiêu độc, khử trùng ở các khu vực dân cư, hộ gia đình ở tiếp giáp với khu vực có người cách ly, lập danh sách toàn bộ những người đã tiếp xúc với người bị cách ly, với người trong gia đình, người làm việc trong các cơ sở lưu trú có người bị cách ly để theo dõi, giám sát chặt chẽ sức khỏe để phòng dịch virus corona (Covid-19).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem