Chủ đề nóng

"Bình Định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16" là thông tin sai sự thật

Dũ Tuấn Thứ sáu, ngày 23/07/2021 14:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 23/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang cho biết, thông tin trên mạng xã hội về việc Bình Định sẽ áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 24/7 là không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận.
Bình luận 0

Cụ thể, từ sáng 23/7, trên các nhóm kín, tin nhắn trên mạng xã hội lan truyền thông tin từ ngày 24/7 Bình Định sẽ áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn địa bàn toàn tỉnh.

Tin đồn ngày mai Bình Định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 là sai sự thật - Ảnh 1.

Người dân Bình Định khó khăn được đón từ TP.HCM về thẳng khu cách ly tập trung của quân đội. Ảnh: DT.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang khẳng định, đây là thông tin sai sự thật, hiện Bình Định vẫn đang tích cực thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với diễn biến tình hình dịch trên địa bàn.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bình Định khuyến cáo và đề nghị người dân cần tỉnh táo trước những thông tin sai sự thật, nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch theo hướng dẫn từ các cơ quan chức năng.

Đặc biệt, khi tiếp nhận thông tin, cần chọn lọc các nguồn thông tin chính thức, không chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thông tin sai sự thật, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch của tỉnh.

Tin đồn ngày mai Bình Định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 là sai sự thật - Ảnh 2.

Người dân huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định vận chuyển thực phẩm, hàng hóa vào TP.HCM hỗ trợ chống dịch. Ảnh: DT.

Theo ông Lâm Hải Giang, hiện nay, tỉnh Bình Định đã có kế hoạch bảo đảm cung ứng lương thực, thực phẩm và các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ cho người dân, vì vậy việc tích trữ là không cần thiết.

Đồng thời, UBND tỉnh Bình Định đã giao cho Công an tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông theo dõi, xử lý theo quy định của pháp luật đối với hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận xã hội.

Tính đến trưa 23/7, trên địa bàn tỉnh có 63 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem