Chủ đề nóng

Bình Định: Làm đường mất chợ

Thứ hai, ngày 21/03/2011 07:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Mấy ngày qua, các hộ dân sống ven đường Vũ Bão, đoạn từ đường Hàm Nghi đến Nguyễn Thái Học, Nguyễn Thị Minh Khai (phường Ngô Mây, TP.Quy Nhơn, Bình Định) rất bức xúc vì cả trăm tiểu thương ở chợ Khu 6 ra chiếm dụng vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, làm mất an ninh trật tự và ô nhiễm môi trường.
Bình luận 0
Đoạn đường Nguyễn Thị Minh Khai dẫn vào chợ Khu 6 lầy lội toàn bùn đỏ.

Các đường phố này hiện không còn lối để đi do bị tiểu thương bày bán đủ thứ hàng hóa từ trái cây, hoa, rau cho đến thịt, cá... Công an phường Ngô Mây và Ban Quản lý chợ Khu 6 nhiều lần tổ chức đuổi nhưng vẫn không ngăn chặn được tình trạng này.

Nguyên nhân dẫn đến kinh doanh lộn xộn như vậy là do đường Nguyễn Thị Minh Khai dẫn vào chợ Khu 6 quá nhỏ hẹp, đã vậy đơn vị thi công cống hộp trên đường này lại thi công chậm trễ khiến đường bị lầy lội, dơ bẩn, người tiêu dùng không thể vào chợ để mua sắm. Ngay cả giới tiểu thương cũng không thể vào chợ để kinh doanh. Vì vậy cả người mua lẫn người bán đều chọn cách lấy các đường phố phía ngoài chợ Khu 6 để làm chợ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem