Chủ đề nóng

Bình Định: Rùa biển quý hiếm vào bờ đẻ trứng

Thứ năm, ngày 25/08/2011 15:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn (Bình Định) cho biết một con rùa biển – còn gọi là rùa xanh, loài sinh vật biển quý có tên trong Sách đỏ, vừa lên khu vực bãi biển mũi Khe Sanh ở địa phương này để đẻ trứng.
Bình luận 0

Con rùa này dài 1,2m, bề ngang 0,85m, đã đẻ được hơn 150 trứng. Trước đó, cũng tại khu vực bãi biển này, một con rùa biển khác lên bãi đẻ được hơn 120 trứng.

Chi cục Khai thác – bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản Bình Định đã phối hợp với chính quyền xã Nhơn Hải thành lập nhóm tình nguyện viên bảo vệ rùa biển đầu tiên, nhằm góp phần ngăn chặn nguy cơ tuyệt chủng của loài sinh vật biển quý này.

Đây là một phần của đề án bảo tồn rùa biển do chi cục Khai thác – bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản Bình Định chủ trì thực hiện. Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cũng đã tổ chức các lớp tập huấn cho ngư dân sáu xã ven biển thuộc hai huyện Phù Cát, Phù Mỹ (Bình Định) về các hoạt động bảo tồn, bảo vệ, cứu hộ rùa biển.

Vùng biển Bình Định là nơi có nhiều rùa biển sinh sống. Chúng thường vào bờ đẻ trứng tại bãi biển thuộc các huyện Phù Cát, Phù Mỹ; riêng tại xã Nhơn Hải hiện có ba bãi biển rùa thường xuyên vào đẻ trứng.

Theo Sài Gòn Tiếp Thị
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem