Chủ đề nóng

Bình Định: Tạm dừng quán vỉa hè, cách ly người về từ TP.Hồ Chí Minh

Thăng Bình Thứ hai, ngày 31/05/2021 18:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 31/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định vừa có chỉ đạo thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Theo đó, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu tạm dừng hoạt động các quán ăn, uống vỉa hè (chỉ cho bán hàng mang về) và các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng kể từ 0h00 ngày 1/6, đến khi có chỉ đạo mới của UBND tỉnh.

Ngoài ra, các địa phương trong tỉnh tuyên truyền vận động người dân hạn chế tắm biển và các hoạt động tập trung đông người trên bãi biển. Đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà (nhà hàng, quán ăn, quán cafe, giải khát...), tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Bình Định: Tạm dừng quán vỉa hè, cách ly người về từ TP.Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Bình Định chưa phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19, công tác giám sát đang được triển khai chặt chẽ.

Chỉ được nhận khách không quá 50% số bàn hiện có; thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn; các bàn phải bố trí giữ khoảng cách tối thiểu là 2 mét, người ngồi cùng bàn giữ khoảng cách tối thiểu là 1 mét hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung; thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và quét mã QR Code (hoặc đăng ký thông tin) đối với khách hàng; không được tổ chức hát karaoke, nhạc sống tại quán; nhân viên phục vụ phải thực hiện 100% việc đeo khẩu trang khi làm việc.

"Trường hợp không đáp ứng đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch", Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cũng giao Chủ tịch UBND các địa phương xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Địa phương nào để xảy ra dịch bệnh lây lan từ các hoạt động đã tạm dừng hoặc do không thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng yêu cầu, từ 0h00 ngày 31/5 đến khi có thông báo khác của UBND tỉnh, Bình Định áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung theo quy định (21 ngày) đối với người đến/về Bình Định từ các khu vực, điểm dịch và vùng phong tỏa theo Chỉ thị 16/CT-TTg thuộc TP.Hồ Chí Minh; áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà theo quy định (14 ngày) đối với người đến/về Bình Định từ các khu vực còn lại thuộc TP.Hồ Chí Minh.

Tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách tuyến cố định, xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi từ Bình Định đi TP.Hồ Chí Minh và ngược lại.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem