Chủ đề nóng

Bình Dương: Báo tin giả bị thiếu đồ ăn trong khu phong tỏa, một người bị xử phạt

Văn Dũng Thứ tư, ngày 04/08/2021 15:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người đàn ông ở phường Phú Tân, TP.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đã gọi điện thoại đến đường dây nóng 1022 của tỉnh Bình Dương. Người này hoang báo về việc không được hỗ trợ lương thực, dẫn đến bị đói ăn... Lực lượng chức năng đã xác minh, xử phạt...
Bình luận 0

Chiều 4/8, Công an phường Phú Tân, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 750.000 đồng đối với một người đàn ông về hành vi "báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền".

Theo đó, ngày 2/8, ông T.V.B. (43 tuổi, ngụ đường Điện Biên Phủ, phường Phú Tân, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã gọi điện thoại đến đường dây nóng 1022 tỉnh Bình Dương yêu cầu được hỗ trợ lương thực, thực phẩm; vì đã 14 ngày, nơi ông ở bị phong toả, nhưng chưa thấy ai đến hỗ trợ cho cả khu phố.

Sau khi tiếp nhận phản ánh, UBND phường Phú Tân đã chỉ đạo Công an phường và các ngành liên quan tiến hành rà soát, xác minh. 

Tuy nhiên, thực tế xác minh, hộ gia đình ông T.V.B. không ở trong khu phong tỏa. Việc mua hàng thiết yếu vẫn được chính quyền địa phương cấp phiếu đi chợ cho hộ gia đình ông B. và bà con sống xung quanh. Trên cơ sở đó, Công an phường Phú Tân đã mời ông T.V.B. lên làm việc và xử lý hành vi báo tin giả trên.

Báo tin giả bị thiếu đồ ăn trong khu phong toả ở Bình Dương, một người bị xử phạt - Ảnh 1.

Nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Bình Dương bị rào chắn để phòng chống dịch, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà khi không cần thiết. (Ảnh: Văn Dũng)

Trung tá Trần Thị Mỹ Thủy - Trưởng Công an phường Phú Tân, TP.Thủ Dầu Một cho biết: Hệ thống đường dây nóng 1022 của tỉnh có ý nghĩa tạo kênh kết nối người dân với chính quyền gần với nhau, trong mọi mặt của đời sống xã hội như: giải quyết an ninh trật tự, an sinh xã hội, chính sách lao động việc làm... 

Song, ông T.V.B đã phản ánh hoàn toàn không đúng sự thật đối với công tác an sinh xã hội của chính quyền địa phương. Đặc biệt là đang trong giai đoạn nâng cao các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, gắn liền với công tác chăm sóc đời sống người dân, với phương châm "không bỏ ai lại phía sau trong cơn đại dịch". Những hành vi vi phạm liên quan đến dịch bệnh cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Báo tin giả bị thiếu đồ ăn trong khu phong toả ở Bình Dương, một người bị xử phạt - Ảnh 2.

Người dân được hỗ trợ lương thực, thực phẩm trong thời điểm giãn cách xã hội. (Ảnh: Hồng Thuận)

Trước đó, ngày 2/8, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên phạm vi toàn tỉnh thêm 14 ngày.

Việc thực hiện giãn cách xã hội, tỉnh sẽ thực hiện nghiêm và quyết liệt, đúng chủ trương "ai ở đâu ở đấy". Tỉnh Bình Dương đảm bảo không thiếu lương thực thực phẩm cho người dân. 

Bên cạnh hệ thống siêu thị, chợ đang hoạt động để cho người dân mua thực phẩm, các cơ quan tổ chức sẽ cung cấp thực phẩm cho người lao động khó khăn.

Tỉnh Bình Dương đã vận hành đường dây nóng 1022 để tiếp nhận thông tin từ người dân khi gặp khó khăn trong việc mua lương thực, thực phẩm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem