Chủ đề nóng

Bình Dương: Hàng nghìn trường hợp ra đường không có lý do cần thiết bị xử phạt

Văn Dũng Thứ năm, ngày 29/07/2021 09:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong những ngày toàn tỉnh Bình Dương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, hàng nghìn trường hợp là người dân ra đường không có lý do cần thiết đã bị lập biên bản, xử phạt.
Bình luận 0

Hàng nghìn trường hợp bị xử phạt

Từ ngày 28/7, tỉnh Bình Dương tăng cường biện pháp thực hiện giãn cách xã hội, giảm mật độ lưu thông của người dân và phương tiện giao thông. Người dân không được ra đường (trừ các trường hợp cấp cứu và lực lượng làm nhiệm vụ chính trị), các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa, ngưng hoạt động trong khung thời gian từ 18h ngày hôm trước đến 6h ngày hôm sau.

Trước đó, từ ngày 19/7, toàn tỉnh cũng đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Nhiều địa phương đã tích cực tuyên truyền, thành lập các tổ tuần tra kiểm soát việc người dân chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 để công tác phòng, chống dịch Covid-19 được hiệu quả.

Cụ thể, UBND TP.Thuận An đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo cho chính quyền cơ sở, lực lượng chức năng phối hợp tổ chức tuần tra xử lý những trường hợp vi phạm. Sau thời gian kiểm tra, đến nay, TP.Thuận An đã lập biên bản xử lý gần 1.000 trường hợp vi phạm với các lỗi như: Không chấp hành giãn cách xã hội trong phòng, chống dịch; vi phạm Luật Giao thông đường bộ; ra đường không thật sự cần thiết...

Bình Dương xử phạt hàng nghìn người dân ra đường không cần thiết - Ảnh 1.

Nhiều trường hợp ra đường không có lý do cần thiết sau 18h ngày 28/7. (Ảnh: Văn Dũng)

Theo ông Nguyễn Thanh Tâm - Chủ tịch UBND TP.Thuận An, thời gian qua UBND TP.Thuận An đã chỉ đạo công an, quân sự thành phố tăng cường quân số xuống các địa phương. Công an TP.Thuận An đã bố trí 17 tổ tuần tra, trong đó Công an xã, phường có 10 tổ tiến hành tuần tra 24/24 giờ trong ngày để kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm.

"Để phòng chống dịch bệnh lây lan, chúng tôi mong muốn người dân ở đâu thì ở yên đó. Người dân chỉ ra đường khi thật sự cần thiết, ông Tâm cho biết.

Bình Dương xử phạt hàng nghìn người dân ra đường không cần thiết - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với các trường hợp ra đường không có lý do chính đáng trong thời điểm toàn tỉnh Bình Dương thực hiện giãn cách xã hội. (Ảnh: Văn Dũng)

Tại Bàu Bàng, để chặn đứng nguồn lây lan dịch bệnh, UBND huyện đã khẩn trương truy vết, phong tỏa, lập chốt kiểm soát và tổ chức tuần tra trên các tuyến đường trọng điểm.

Theo Công an huyện Bàu Bàng, qua công tác tuần tra, kiểm soát và lập các chốt kiểm dịch, lực lượng công an đã dừng trên 75.000 phương tiện các loại, kiểm tra 43.812 người thực hiện khai báo y tế tại chốt kiểm soát.

Trong thời gian toàn tỉnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Công an huyện Bàu Bàng đã xử phạt 44 trường hợp ra đường không thật sự cần thiết, 27 trường hợp không giữ khoảng cách an toàn để phòng, chống dịch.

Bình Dương xử phạt hàng nghìn người dân ra đường không cần thiết - Ảnh 3.

Lực lượng công an kết hợp với quân đội tổ chức tuần tra, kiểm soát để ngăn chặn người dân ra đường trong thời điểm giãn cách xã hội. (Ảnh: Văn Dũng)

Còn tại TP.Dĩ An, lực lượng chức năng đã tổ chức tuần tra, xử lý hàng nghìn trường hợp ra đường không cần thiết trong thời điểm giãn cách xã hội. 

Đặc biệt, tối 28/7, lực lượng công an và quân sự thành phố chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng khác tổ chức 3 tổ tuần tra lưu động để kiểm tra việc đi lại của người dân sau 18h trên các tuyến quốc lộ, đường liên huyện. Đồng thời, các phường còn tổ chức lực lượng kiểm tra các tuyến đường liên phường, liên khu phố.

Sau gần 2 giờ, các tổ tuần tra đã phát hiện, lập biên bản xử phạt 12 trường hợp đi ra đường không có lý do chính đáng sau 18h.

Bình Dương nỗ lực hết sức để dập dịch

Ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Bình Dương cho biết, qua 10 ngày thực hiện Chỉ thị 16  trên toàn địa bàn tỉnh, việc chấp hành của các cấp, các ngành và toàn thể người dân trong tỉnh ngày càng nghiêm túc và có kỷ cương hơn. 

Đây là điều kiện thuận lợi để hạn chế đến mức tối đa sự di chuyển không cần thiết của người dân, của doanh nghiệp, các phương tiện, góp phần tạo điều kiện khoanh vùng để phòng, chống dịch một cách tốt nhất.

Bình Dương xử phạt hàng nghìn người dân ra đường không cần thiết - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Bình Dương khẳng định, Bình Dương đang nỗ lực làm hết sức mình để bảo vệ người dân, bảo vệ doanh nghiệp trước đại. (Ảnh: Văn Dũng)

Theo ông Thao, Bình Dương đã chia ra những khu vực đỏ, cam, vàng và xanh. Từ cách chia này tương ứng với các nhiệm vụ, giải pháp tập trung lực lượng tương ứng với tình hình, theo hướng ngày xanh càng xanh, ngày đỏ càng bớt đỏ hơn để địa bàn tỉnh Bình Dương ngăn được dịch, chống được dịch để trở lại trạng thái hoạt động bình thường.

Cũng theo ông Thao, hiện nay Bình Dương đang nỗ lực làm hết sức mình để bảo vệ người dân, bảo vệ doanh nghiệp. Những vấn đề quy định trong giãn cách xã hội hay việc tăng cường biện pháp trong thực hiện giãn cách xã hội, giảm mật độ lưu thông của người và phương tiện giao thông đều mong muốn công tác phòng, chống dịch của tỉnh đạt kết quả tốt nhất. 

"Bình Dương rất mong tất cả người dân trên địa bàn chấp hành nghiêm các quy định ban hành. Đó chính là tạo ra sự an toàn cho chính bản thân, gia đình và các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp. Những biện pháp phòng, chống dịch mà tỉnh đã ban hành là cơ sở để người dân an tâm nhất", ông Thao nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem