Chủ đề nóng

Bình Phước: Chính thức mở nước công trình thủy lợi trị giá 300 tỷ

Hữu Ký Thứ ba, ngày 27/02/2018 15:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công trình thủy lợi sau thủy điện Cần Đơn và cấp nước sinh hoạt tập trung thị trấn Thanh Bình (huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) vừa được đưa vào sử dụng để phục vụ nước tưới cho hàng ngàn hecta đất nông nghiệp trên địa bàn.  
Bình luận 0

Theo Sở NN&PTNT tỉnh Bình Phước, Công trình thủy lợi sau thủy điện Cần Đơn chính thức được mở nước phục vụ sản xuất của nhân dân từ đầu năm 2018. Thủy điện Cần Đơn đã xả nước qua hơn 17km kênh mương ruộng đồng để cung cấp cho hàng ngàn hecta đất nông nghiệp. 

Sau khi được đưa vào sử dụng, công trình phục vụ nước tưới cho khoảng 3.403ha đất nông nghiệp trên địa bàn các xã: Thanh Hòa, Tân Tiến, Tân Thành và thị xã Thanh Bình, huyện Bù Đốp. Bên cạnh đó công trình còn cung cấp nguồn nước thô cho công trình cấp nước sinh hoạt tập trung cho thị trấn Thanh Bình với công suất khoảng 480 m3/ngày đêm.

Một góc công trình thủy lợi sau thủy điện Cần Đơn (Ảnh: Sở NNPTNT Bình Phước)

Công trình thủy lợi sau thủy điện Cần Đơn do Công ty TNHH MTV Dịch vụ thủy lợi Bình Phước quản lý, vận hành. Công trình bao gồm kênh chính dài 18.000m và kênh tưới cấp 1 tổng dài 26.965m, được thực hiện kết cấu bằng bê tông cốt thép.

Dự án được khởi công xây dựng từ năm 2007 với tổng kinh phí hơn 300 tỷ đồng, nhằm cung cấp nước tưới cho 4.578ha đất nông nghiệp, trong đó tưới tự chảy 2.969ha, tưới động lực 1.609ha trong khu vực.

Được biết, Bù Đốp được xem là một trong những địa phương chịu nhiều ảnh hưởng của tình trạng khô hạn trên địa bàn tỉnh Bình Phước trong thời gian qua. Đặc biệt vào thời kỳ cao điểm mùa khô năm 2016 trên địa bàn huyện này đã có hàng ngàn hecta điều, cao su, hồ tiêu, cây ăn quả bị thiếu nước tưới, gây thiệt hại nặng nề cho nông dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem