Chủ đề nóng

Bình Phước: Phát hiện 16 tấn thịt gia cầm bốc mùi chuẩn bị tiêu thụ

Thanh Phong Chủ nhật, ngày 10/01/2021 17:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Phước đã phát hiện một kho đông lạnh chứa 16 tấn thịt gia cầm bốc mùi chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.
Bình luận 0

Từ việc khám phương tiện có dấu hiệu vi phạm đang lưu thông trên đường, Đội QLTT số 6 ,Cục QLTT Bình Phước đã phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn Bình Phước phát hiện và ngăn chặn kịp thời kho hàng đông lạnh chứa trên 16 tấn thịt gia cầm đã bốc mùi chờ tiêu thụ.

Trưa ngày 09/1/2020, Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 6 phối hợp với lực lượng Cảnh sát Giao thông - Công an tỉnh Bình Phước tiến hành dừng và khám phương tiện xe ô tô tải biển kiểm soát 51D-240.98 tại khu vực trạm thu phí thuộc xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Phương tiện nói trên do ông Nguyễn Trung Kiên, sinh năm 1990, địa chỉ số 188 đường số 17, ấp Tân Lập, xã Tân Thông Hội huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh trực tiếp điều khiển.

Bình Phước: Phát hiện 16 tấn thịt gia cầm bốc mùi chuẩn bị tiêu thụ - Ảnh 1.

Hơn 16 tấn gia cầm bốc mùi bị lực lượng QLTT phát hiện tại Bình Phước.

Kết quả khám, phát hiện trong thùng xe có 1.920kg thịt gia cầm (gà, vịt) đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bốc mùi ôi thiu.

Qua đấu tranh khai thác, ông Nguyễn Trung Kiên thừa nhận vừa làm tài xế đồng thời là chủ số tang vật vi phạm nói trên khai nhận. Cụ thể, thông qua mạng xã hội Zalo và Facebook, Kiên có quen biết với một phụ nữ tên Tâm và được người phụ nữ này gửi địa chỉ để đến giao dịch mua bán tại địa điểm kho hàng thuộc thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước.

Vào khoảng 4h00 ngày 9/1/2021, Kiên điều khiển xe ô tô tải biển kiểm soát 51D-240.98 từ TP Hồ Chí Minh đi về hướng tỉnh Bình Phước theo địa chỉ đã được cung cấp để mua hàng.

Sau khi trao đổi mua bán xong ông Nguyễn Trung Kiên vận chuyển về TP Hồ Chí Minh, trên đường đi đã bị lực lượng QLTT bắt giữ.

Sau khi khai thác thông tin từ ông Nguyễn Trung Kiên, vào lúc 13h30 ngày 9/1/2021 các phòng chuyên môn và Đội QLTT số 6, Cục QLTT Bình Phước phối hợp với Đội QLTT số 6, tiến hành khám đối với kho hàng của Công ty TNHH Kỹ nghệ Lưu Nguyễn, địa chỉ tại Tổ 2, khu phố Bình Giang 2, phường Sơn Giang, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước là nơi ông Nguyễn Trung Kiên đã đến mua hàng.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng khám phát hiện tại kho hàng trên có 14.420kg thịt gia cầm (gà, vịt) đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã bốc mùi ôi thiu cùng chủng loại như đã phát hiện trên xe ô tô biển kiểm soát 51D-240.98. Số thịt gia cầm đông lạnh này được cất giấu trong container lạnh để tại khu vực kho của Công ty TNHH Kỹ nghệ Lưu Nguyễn.

Bình Phước: Phát hiện 16 tấn thịt gia cầm bốc mùi chuẩn bị tiêu thụ - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy số gia cầm bốc mùi.

Theo đại diện công ty TNHH Kỹ nghệ Lưu Nguyễn cho biết, kho hàng hóa trên được công ty cho ông Lưu Hoàng Thái, sinh năm 1977, địa chỉ Khu phố 8, phường Long Phước, thị xã Phước Long thuê từ giữa tháng 10/2020 để chứa hàng đông lạnh.

Qua làm việc, ông Lưu Hoàng Thái khai nhận đã mua gom số thịt gia cầm đông lạnh trên của nhiều đối tượng không rõ lai lịch để bán lại kiếm lời. Vào sáng ngày 9/1/2021, ông Lưu Hoàng Thái đã bán cho ông Nguyễn Trung Kiên 1.920kg, số lượng còn lại chưa bán được để tại kho thì bị lực lượng QLTT Bình Phước kiểm tra, phát hiện.

Hiện tại, cục QLTT Bình Phước đã chỉ đạo phòng chuyên môn và Đội QLTT số 6 tiếp tục làm rõ để xử lý vụ việc theo đúng quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem