Chủ đề nóng

Bình Thuận: Đang tìm kiếm 4 thuyền viên bị nạn rơi xuống nước ở vùng biển Phú Quý

Bùi Phụ Thứ năm, ngày 09/03/2023 08:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 9/3, thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh Bình Thuận cho biết, 2 sà lan chở hàng LA-05923 và LA-05922 vừa bị sóng lớn đánh chìm trên vùng biển Phú Quý. Thời điểm xảy ra vào ngày 8/3 và đến thời điểm này có 3 thuyền viên đã được cứu sống và 4 người còn mất tích.
Bình luận 0

Tích cực tìm 4 thuyền viên còn lại

Lúc 8g sáng 9/3, trao đổi với Dân Việt, lãnh đạo UBND huyện Phú Quý( Bình Thuận) cho biết, các cơ quan chức năng và tàu của ngư dân vẫn đang khẩn trương tìm kiếm 4 thuyền viên trên sà lan LA-05923 bị nạn trên vùng biển Phú Quý.

Hiện nay tàu CSB 6007/BTL Vùng CSB 3 đang ra vị trí tọa độ trên để tìm kiếm cứu nạn và tàu Superdong Phú Quý 1 tiếp nhiên liệu và sẽ tiếp tục hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn. Đồn Biên Phòng cửa khẩu Cảng Phú Quý đã cử 2 chiến sĩ đi trên tàu Superdong Phú Quý 1 để tham gia tìm kiếm

Bình Thuận: Đang tìm kiếm 4 thuyền viên bị nạn rơi xuống nước ở vùng biển Phú Quý - Ảnh 1.

Một góc đảo Phú Quý tỉnh Bình Thuận và tàu thuyền đang hoạt động. Ảnh: Bùi Phụ

Thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh Bình Thuận cho biết, 2 sà lan chở hàng LA-05923 và LA-05922 vừa bị sóng lớn đánh chìm trên vùng biển Phú Quý. Thời điểm xảy ra vào ngày khoảng 15g ngày 8/3 và đến thời điểm này có 3 thuyền viên đã được cứu sống và 4 người còn mất tích.

Thông tin Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bình Thuận cho biết, 2 sà lan trên trước đó đi ngang qua vùng biển Phú Quý (Bình Thuận) thì gặp sóng to, gió lớn nên bị nạn. Cả hai sà lan đều phát tín hiệu đề nghị được cứu nạn khẩn cấp. Ngay sau khi nhận được tín hiệu, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng triển khai các phương án hỗ trợ. 

Tính đến 19 giờ ngày 8/3, các đơn vị tham gia cứu nạn đã tìm kiếm cứu vớt an toàn 3 thuyền viên trên 1 sà lan. Hiện 4 thuyền viên của sà lan còn lại đang được các đơn vị nỗ lực triển khai các phương án tìm kiếm cứu nạn.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 8/3, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng (CKC) Phú Quý (BĐBP tỉnh Bình Thuận) và Cảng vụ hàng hải Bình Thuận nhận được thông tin 2 sà lan: LA-05923 với 4 thuyền viên và sà lan LA-05922 với 3 thuyền viên đều thuộc Công ty TNHH SX-TM-DV-XD Đức Phú Thịnh (địa chỉ: xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An). 

Gió giật cấp 8-9, sóng biển cao trung bình từ 3-5,5m

Hai sà lan này đang hành trình ngang qua vùng biển cách đảo Phú Quý khoảng 17 đến 21 hải lý về hướng Tây Bắc thì gặp sóng to, gió lớn. Sự cố khiến sà lan có nguy cơ bị chìm nên các thuyền viên bỏ tàu và phát thông báo đề nghị được cứu nạn khẩn cấp. Thời tiết khu vực trên có gió mùa Đông Bắc cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao trung bình từ 3-5,5m.

Tiếp nhận thông tin, Đồn Biên phòng CKC Phú Quý đã nhanh chóng báo cáo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện Phú Quý và thông báo cho các lực lượng đứng chân trên đảo, điều động phương tiện, con người tìm kiếm cứu nạn. Bên cạnh đó là phát thông báo đến các phương tiện đang hoạt động trên biển xung quanh khu vực 2 sà lan bị nạn để hỗ trợ cứu nạn.

Lúc 16 giờ 30 phút cùng ngày, tàu Cảnh sát biển 6007/BTL vùng Cảnh sát biển 3 đang neo đậu tại đảo Phú Quý đã xuất phát ra vị trí 2 sà lan bị nạn để tìm kiếm, cứu nạn.

Chính quyền địa phương đã huy động tàu cao tốc Superdong Phú Quý 1 và cử các chiến sỹ bniên phòng trên đảo Phú Quý xuất phát tham gia tìm kiếm, cứu nạn.

Đến khoảng 19 giờ ngày 8/3, tàu Superdong Phú Quý 1 cùng 3 cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng CKC Phú Quý tìm thấy và cứu vớt được 3 thuyền viên của phương tiện LA-05922 bị nạn.

Bình Thuận: Đang tìm kiếm 4 thuyền viên bị nạn rơi xuống nước ở vùng biển Phú Quý - Ảnh 3.

Tàu Superdong Phú Quý 1 tham gia cứu hộ. Ảnh: CTV

Hiện sức khỏe 3 thuyền viên được cứu vớt đều ổn định và đang ở trên đảo Phú Quý.

Danh sách 3 thuyền viên đã được cứu vớt an toàn gồm: Nguyễn Văn Nhẹ (SN 1978, tỉnh Trà Vinh); Trần Tùng Cương (SN 1984, tỉnh Cà Mau) và Nguyễn Văn Say (SN 1976, tỉnh Vĩnh Long).


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem