Chủ đề nóng

Bình Thuận: Dịch Covid-19 hạ nhiệt, 2 huyện trở lại vùng xanh

Bùi Phụ Thứ hai, ngày 20/12/2021 13:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trưa 20/12, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết, trong buổi sáng nay, toàn tỉnh có thêm 222 ca nghi mắc Covid-19. Một số huyện đã trở lại vùng xanh.
Bình luận 0

Covid-19 Bình Thuận hạ nhiệt, vùng xanh trở lại 

Trước đó, tối 19/12, Bộ Y tế công bố trong ngày Bình Thuận có 135 ca nhiễm Covid-19 và toàn tỉnh có 23.217 ca mắc. Trong đó 17.663 ca đã điều trị khỏi và xuất viện, hiện có 5.365 ca đang điều trị. Bình Thuận cũng đã có 234 ca tử vong (15 ca tử vong tại TP.HCM)

Bình Thuận: Covid đã hạ nhiệt, không còn huyện nào dịch ở cấp độ 4 - vùng đỏ - Ảnh 1.

Trung tâm y tế huyện Tuy Phong tỉnh Bình Thuận chăm sóc người bệnh. Ảnh: B.Kim

Mặc dù sáng 20/12 có ghi nhận số ca tăng hơn hôm qua 87 ca, nhưng theo nhận định của của tỉnh Bình Thuận, dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã hạ nhiệt và một số huyện đã trở lại vùng xanh. 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Bình Thuận cũng vừa đã xếp TX La Gi và huyện đảo Phú Quý từ cấp độ 2 sang cấp độ 1 (vùng xanh), TP Phan Thiết, huyện Bắc Bình, Tánh Linh từ cấp độ 3 sang cấp độ 2 (vùng vàng). Các Hàm Thuận Nam, huyện Tuy Phong có dịch ở cấp độ 3. Toàn tỉnh Bình Thuận không còn huyện nào dịch ở cấp độ 4 (vùng đỏ).

Trên cơ sở này, các sở, ban ngành và UBND các huyện, thị, thành phố thực hiện các biện pháp phòng dịch “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” theo lĩnh vực và địa bàn phụ trách. Đồng thời, mỗi người dân luôn tuân thủ nghiêm thông điệp 5K.

UBND tỉnh Bình Thuận vừa yêu cầu Sở Y tế, UBND các huyện, thị, thành phố khẩn trương tiêm vaccine phòng Covid-19.

Đến ngày 31/12 này, chương trình tiêm vaccine phòng Covid-19 phải cơ bản hoàn thành tiêm đủ liều (2 mũi) cho người từ 18 tuổi trở lên. Đến ngày 25/1/2022, hoàn thành tiêm đủ liều (2 mũi) cho trẻ em từ 12-17 tuổi.

Đi từng ngõ, gõ từng nhà, vận động từng người để đi tiêm vaccine phòng Covid-19

UBND tỉnh Bình Thuận cũng yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, thị, thành phố khẩn trương tổng rà soát, lập danh sách tất cả người chưa tiêm mũi 1, mũi 2. Tăng cường tuyên truyền, “Đi từng ngõ, gõ từng nhà”, vận động từng người để đi tiêm vaccine phòng Covid-19. Tổ chức tiêm vét tại nhà cho người cao tuổi, người có bệnh nền, người di chuyển khó khăn.

Đồng thời, khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai tiêm bổ sung và tiêm nhắc lại vaccine phòng Covid-19 ngay sau khi có hướng dẫn của ngành y tế. Thường xuyên kiểm điểm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan, xử lý các trường hợp để xảy ra sai phạm, không đảm bảo tiến độ tiêm chủng theo quy định.

Bình Thuận: Covid đã hạ nhiệt, không còn huyện nào dịch ở cấp độ 4 - vùng đỏ - Ảnh 3.

Ngành y tế tỉnh Bình Thuận tiêm ngừa vaccine Covid-19 cho các em học sinh. Ảnh Đình Hòa BTO

Biển Mũi Né đã nhộn nhịp lại

Theo ghi nhận của chúng tôi, ngay sau khi Bình Thuận công bố hạ mức dịch, du khách đã đến nghỉ dưỡng ngày càng đông. Các tuyến tàu từ đất liền ra huyện đảo Phú Qúy cũng đã hoạt động trở lại. Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đến nay, Bình Thuận có hơn 50 cơ sở du lịch, lưu trú đủ điều kiện đón khách du lịch nội địa. Sau khi dịch hạ và Bình Thuận đón khách trở lại, tính đến nay toàn tỉnh đón gần 6.000 lượt khách từ các tỉnh, thành như: Đồng Nai, TP.HCM… Hiện đã có 100% nhân viên trong các cơ sở du lịch; 80% người dân ở các địa phương trọng điểm du lịch đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem