Chủ đề nóng

Bình Thuận: Hơn 200 ca F0 trong buổi sáng, tăng cường lực lượng biên phòng hỗ trợ chống dịch

Bùi Phụ Thứ hai, ngày 08/11/2021 15:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 8/11, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết, trong buổi sáng đã có hơn 200 ca nhiễm cộng đồng. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận đã tăng cường 30 cán bộ, chiến sĩ. tham gia chống dịch.
Bình luận 0

Có nhân viên y tế Bình Thuận bị F0

Nhiều F0 nhất vẫn là TP Phan Thiết với 153 ca, trong đó có 124 ca cộng đồng (64 ca sàng lọc cộng đồng, 54 ca F1 cộng đồng, 5 ca sàng lọc tại cơ sở y tế và 1 ca là nhân viên y tế); 29 ca trong khu cách ly tập trung (21 ca F1, có 7 ca F1 thí điểm cách ly tại nhà, 1 ca khu điều trị).

Như vậy, so với ngày 7/11, hôm nay ca nhiễm ở Bình Thuận cao hơn 50 ca (hôm qua 211) nhưng ca nhiễm cộng đồng ở TP Phan Thiết giảm gần 30 ca (ngày 7/11 TP Phan Thiết: 160 ca nghi nhiễm cộng đồng (7 ca nghi nhiễm trong khu phong tỏa).

Bình Thuận: F0 tiếp tục tăng hơn hôm qua và có 1 nhân viên y tế nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

TP Phan Thiết hiện là dịch cấp độ 4, "vùng đỏ", nên kiểm tra chặt chẽ người và phương tiện ra vào. Ảnh: UBND TP Phan Thiết.

Thứ hai là huyện Hàm Thuận Bắc 37 ca, trong đó có 28 ca cộng đồng (1 ca sàng lọc cộng đồng, 12 ca F1 cộng đồng, 15 ca trong khu phong tỏa); 9 ca F1 trong khu cách ly tập trung.

Huyện Tuy Phong 23 ca, trong đó có 17 ca cộng đồng (1 ca F1 cộng đồng, 16 ca khu phong tỏa); 6 ca F1 trong khu cách ly tập trung.

Huyện Đức Linh 22 ca, có 8 ca sàng lọc cộng đồng; 14 ca trong khu cách ly tập trung (11 ca F1, 3 ca về từ vùng dịch cách ly tập trung).

Huyện Bắc Bình 11 ca: 7 ca sàng lọc cộng đồng; 4 ca trong khu cách ly tập trung (2 ca F1, 2 ca về từ vùng dịch cách ly tại cơ sở y tế).

Huyện Tánh Linh 10 ca, có 9 ca cộng đồng (2 ca sàng lọc cộng đồng, 5 ca F1 cộng đồng, 2 ca về từ vùng dịch theo dõi sức khỏe tại nhà); 1 ca F1 trong khu cách ly tập trung.

 Thị xã La Gi 9 ca cộng đồng (7 ca sàng lọc cộng đồng, 2 ca về từ vùng dịch cách ly tại nhà). Thấp nhất là huyện Hàm Thuận Nam 2 ca cộng đồng.

 Ban đêm không ra đường để hạn chế F0

Trước đó, ngày 7/11, ông Phan Nguyễn Hoàng Tân - Chủ tịch UBND TP Phan Thiết đã ký văn bản yêu cầu UBND các phường, xã và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai kiểm soát các hoạt động phòng chống dịch Covid-19. 

Theo ông Phan Nguyễn Hoàng Tân, do tình hình dịch Covid-19 ngày càng phức tạp và F0 xuất hiện nhiều trong cộng đồng nên UBND TP yêu cầu UBND các phường, xã và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai kiểm soát các hoạt động phòng chống dịch Covid-19. 

Đặc biệt, bắt đầu từ ngày 7/11, siết chặt và quy định người dân trên địa bàn thành phố không đi ra khỏi nhà từ 19h ngày hôm trước đến 5h sáng ngày hôm sau. Trừ những trường hợp: Cấp cứu, cứu hỏa; các lực lượng phòng, chống dịch, cơ yếu; lực lượng giữ gìn an ninh, trật tự; cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; xe ô tô vận chuyển hàng hóa thiết yếu, cấp bách cung cấp cho các cơ sở kinh doanh...

Bình Thuận: F0 tiếp tục tăng hơn hôm qua và có 1 nhân viên y tế nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 3.

Công an TP Phan Thiết kiểm tra giấy tờ của của người dân ra vào vùng đỏ. Ảnh CTV

Tăng cường 30 chiến sĩ biên phòng hỗ trợ TP Phan Thiết chống dịch

Ngày 8/11, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bình Thuận có tăng cường 30 cán bộ, chiến sỹ thuộc BĐBP hỗ trợ TP Phan Thiết phòng, chống dịch Covid-19.

Những cán bộ tăng cường đều có sức khỏe tốt, tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 và có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Trong số này có nhiều người từng thực hiện nhiệm vụ tăng cường phòng, chống dịch tại biên giới Việt Nam-Campuchia thuộc tỉnh Tây Ninh.

Những cán bộ này sẽ hỗ trợ các lực lượng tại chỗ và chính quyền địa phương, tham gia phòng, chống dịch và kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào thành phố cũng như tuần tra, kiểm soát, xử lý việc chấp hành các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19 của người dân.

Bình Thuận: F0 tiếp tục tăng hơn hôm qua và có 1 nhân viên y tế nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 3.

Quy định người ra vào TP Phan Thiết

Tánh Linh: Chuẩn bị tiêm vaccine phòng Covid-19 cho gần 11.000 trẻ từ 12 đến 17 tuổi

Ngày 8/11, ông Giáp Hà Bắc, Chủ tịch UBND huyện Tánh Linh cho biết, vừa triển khai kế hoạch chuẩn bị tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 10.760 trẻ từ 12 đến 17 tuổi đang sinh sống và học tập trên địa bàn huyện.

Kế hoạch này sẽ được thực hiện ngay sau khi có hướng dẫn của Bộ Y tế và theo lộ trình tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 - 17 tuổi, sau đó hạ dần độ tuổi. Đối với trẻ đi học, sẽ được tiêm tại trường học hoặc điểm tiêm do cơ sở giáo dục lựa chọn. Còn trẻ không đi học thì tiêm tại điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động do UBND huyện lựa chọn. Những trẻ có bệnh nền sẽ tiêm tại Trung tâm Y tế huyện Tánh Linh. Ngoài ra, trẻ đang điều trị nội trú tại Trung tâm Y tế huyện cũng sẽ được tiêm chủng, kể cả trẻ có địa chỉ cư trú ngoài địa phương và các tỉnh, thành khác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem