Chủ đề nóng

Bitcoin tăng chóng mặt trước động thái mới của Amazon

Xuyến Chi Thứ hai, ngày 26/07/2021 17:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nguyên nhân khiến Bitcoin bất ngờ tăng mạnh được cho rằng gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đang lên kế hoạch chấp nhận thanh toán bitcoin vào cuối năm 2021.
Bình luận 0

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 14h15 theo giờ Việt Nam ở 38.745,09 USD, tăng mạnh 12,22% so với 24 giờ trước.

Các đồng tiền điện tử khác cũng tăng mạnh.

Trên thị trường, chỉ có 6 trong số 100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá so với 24 giờ trước. Trong top 10, toàn bộ đồng tiền đều tăng so với 24 giờ trước.

BitTorrent tăng mạnh nhất thị trường với tỷ lệ 22,37%.

Đồng tiền giảm nhiều nhất là Flow, mất 8,01% trong ngày.

Trên sàn Vicuta, sàn được nhiều người Việt quan tâm, giá tiền ảo này được điều chỉnh mua vào mức 801,2 triệu đồng và bán ra mức 838,5 triệu đồng.

Bitcoin tăng mạnh

Nguyên nhân khiến Bitcoin bất ngờ tăng mạnh được cho rằng gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đang lên kế hoạch chấp nhận thanh toán bitcoin vào cuối năm 2021, có khả năng tạo ra sự chấp nhận thanh toán tiền kỹ thuật số rộng rãi hơn.

"Đây không chỉ là làm lấy lệ cho giải pháp thanh toán tiền kỹ thuật số tại thời điểm nào đó trong tương lai, đây là sự tích hợp toàn bộ, có bàn luận của cơ chế trong tương lai về cách thức Amazon làm việc", nguồn tin ẩn danh cho biết trong bài viết đăng trên City A.M. vào ngày 25/7.

Ngoài chấp nhận thanh toán bitcoin, Amazon còn đang khám phá đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình, có thể sẽ ra mắt vào đầu năm 2022.

Đây là chiến lược được đưa ra vài ngày sau khi Amazon đăng tin thuê người điều hành mảng blockchain và tiền kỹ thuật số.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem