Chủ đề nóng

BlackBerry đã thoát khỏi tình trạng nguy hiểm

Trần Vy Thứ tư, ngày 18/10/2017 06:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Kể từ khi thay thế ông Thorsten Heins làm Giám đốc điều hành của BlackBerry vào năm 2013, ông John Chen đã từng bước đưa thương hiệu này thoát khỏi tình trạng nguy hiểm.
Bình luận 0

Sau khi đảm nhiệm chức Giám đốc điều hành - CEO của BlackBerry vào tháng 11/2013, ông John Chen đã chuyển hướng tập trung của công ty vào phần mềm và công nghệ IOT (Internet Of Things) – xu hướng mới hiện nay. Đồng thời, thương hiệu điện thoại “Dâu Đen” vẫn tồn tại nhưng quyền thiết kế, sản xuất và quảng bá sản phẩm đã thuộc về nhà sản xuất khác - TCL. Thống kê cho thấy, trong quý thứ 2 vừa qua, BlackBerry đã thu về tới 56 triệu USD tiền bản quyền.

CEO hiện tại của BlackBerry - John Chen.

Hiện tại, hãng đang cung cấp các phần mềm bảo mật cho các ngân hàng và công ty khác, giúp các công ty này thoát khỏi nhiều cuộc tấn công trên mạng. Thêm nữa, công ty cũng đang cung cấp cho ngành công nghiệp ô tô phần mềm các hệ thống thông tin giải trí và hệ thống xe hơi tự lái. Chưa hết, BlackBerry còn là một nhà cung cấp ứng dụng cho smartphone Android trên cửa hàng Google Play.

Chỉ tính riêng trong năm nay, giá cổ phiếu của hãng đã tăng 66%. Vào ngày 16/10 vừa qua, BlackBerry đã chuyển cổ phiếu của mình từ sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ tới Sở Giao dịch Chứng khoán New York với biểu tượng mới – BB.

Trao đổi với tạp chí tài chính The Street, ông John Chen lý giải động thái này là do các khách hàng của BlackBerry chủ yếu được niêm yết tại sàn giao dịch chứng khoán New York. Ông cũng cho biết quá trình chuyển đổi đã hoàn tất và công ty đã thoát khỏi tình trạng nguy hiểm.

BlackBerry tung video trên tay BlackBerry Motion đẹp mướt mắt

BlackBerry Motion là mẫu smartphone có khả năng chống nước đầu tiên của “Dâu Đen“, mới được tung ra vào tuần qua.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem