Chủ đề nóng

Bỏ ăn Tết, phục kích bắt đinh tặc

Thứ ba, ngày 08/02/2011 07:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Theo người dân, những ngày qua tức sau đêm 30 Tết đến nay, trên Đại lộ Bình Dương và một số khu vực ở thị xã Dĩ An, hàng chục người đi chơi Tết “than trời” khi xe của họ đột ngột bị xịt lốp.
Bình luận 0

Trưa 7-2, sau nhiều ngày bỏ ăn Tết để phục kích, các hiệp sĩ gồm anh Nguyễn Thanh Hải - Đội trưởng cùng nhóm thành viên CLB phòng chống tội phạm Phú Hòa (Bình Dương) bắt quả tang đối tượng rải đinh trên Đại lộ Bình Dương (đoạn từ ngã tư Địa Chất xuống suối Cát, phường Phú Thọ, thị xã Thủ Dầu Một).

Qua kiểm tra nhanh, trong người đối tượng có 120 miếng thép sắt hình tam giác dập sẵn. Tên đinh tặc khai nhận là Nguyễn Thế Cường (SN 1981, quê quán ở tỉnh Thanh Hóa).

 
Đinh tặc Nguyễn Thế Cường, SN 1981, quê Thanh Hoá bị bắt quả tang rải đinh trên Đại lộ Bình Dương.

Anh Nguyễn Thanh Hải cho biết, các thành viên CLB phòng, chống tội phạm Phú Hoà đã theo dõi đối tượng rải đinh trên nhiều km trên Đại lộ Bình Dương. Khi đến ngã tư Địa Chất, Nguyễn Thế Cường vung đinh thép xuống đường như mưa. Ngay lập tức, các hiệp sĩ chờ thời cơ ép đối tượng vào lề đường bắt tại trận.

Khi lực lượng thanh niên xung phong của Tỉnh đoàn Bình Dương đưa máy hút đinh đến khu vực này rà thử thì ngay lập tức hút được trên 300 mảnh thép hình tam giác. “Sau hơn 1 năm đưa xe hút đinh vào rà, lần này chúng tôi thấy đinh quá nhiều” - một thanh niên xung phong cho biết.

Theo người dân, những ngày qua tức sau đêm 30 Tết đến nay, trên Đại lộ Bình Dương và một số khu vực ở thị xã Dĩ An, hàng chục người đi chơi Tết “than trời” khi xe của họ đột ngột bị xịt lốp. Một số người dân sau khi vào vá xe mới tá hoả phát hiện xe bị dính phải đinh tặc và báo cho các hiệp sĩ ở Bình Dương. Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cho biết, đích thân anh nhận rất nhiều cú điện thoại của người “cầu cứu” vì đinh tặc tái xuất quá nhiều, gây hại cho người đi đường.

Quá bức xúc trước người dân đi chơi Tết dính vấn nạn rải đinh, các hiệp sĩ bỏ ăn Tết, vào cuộc phục kích bắt đinh tặc cho bằng được. Anh Hải nhiều ngày nay cứ liên tục “quần thảo” trên Đại lộ Bình Dương suốt mấy ngày phục kích cả đêm lẫn ngày, quên luôn chuyện chở vợ con đi chúc Tết người thân, bạn bè. Chiến công đầu năm của các hiệp sĩ ở Bình Dương về việc bắt được đinh tặc khiến nhiều người đi đường trên đại lộ dừng lại hoan hô các anh.

Trước đó, hai nhóm rải đinh đã bị Toà án nhân dân thị xã Thủ Dầu Một đưa ra xét xử và bị phạt tù.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem