Chủ đề nóng

Bộ ảnh "bà nào cháu nấy" khiến dân mạng xúc động

Lê Nguyên (theo BP) Thứ ba, ngày 23/02/2016 00:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Để đối phó với nỗi đau mất cha và nguy cơ bị trầm cảm, nữ nhiếp ảnh gia trẻ tuổi đã thực hiện bộ ảnh cảm động này.
Bình luận 0

Mới đây bộ ảnh cảm động về tình cha con, bà cháu và tình thân trong gia đình do nữ nhiếp ảnh gia trẻ tuổi người Philippines, Anna Karenina Glinoga thực hiện đã gây được tiếng vang lớn. 

Xuyên suốt bộ ảnh mới nhất là hình ảnh giống nhau như đúc từ bối cảnh, trang phục đến ánh mắt, biểu cảm của Anna và bà của mình. 

Sinh ra ở Metro Manila, Philippines, nhiếp ảnh gia Anna đã thực hiện hầu hết những bức ảnh ở nơi đây. 

Theo như Anna chia sẻ, cô đã mất cha cách đây hai năm. Cha của cô bị bệnh ung thư, dù đã chiến đấu rất dũng cảm nhưng cuối cùng, ông cũng ngã xuống khi sức cùng lực kiệt, để lại cho Anna nỗi đau và sự ám ảnh, mất mát không thể chữa lành. 

Bà của Anna cũng mất cha với lý do tương tự và cũng phải trải của những cảm xúc, những giai đoạn tồi tệ trong cuộc đời. 

Chính vì thế, qua những lần trò chuyện với bà, Anna đã nảy ra ý tưởng thực hiện bộ ảnh "Bà nào cháu nấy" để tưởng nhớ đến người cha và cụ của mình. 

Cũng theo nhiếp ảnh gia này chia sẻ, thất vọng và những cuộc đấu tranh trong tâm trí của cô khiến cho trí tưởng tưởng và sự sáng tạo của cô gặp gỡ, nảy ra tia lửa nghệ thuật. 

Anna dùng nhiếp ảnh để thể hiện cảm xúc sâu sắc nhất trong cô và để đối phó với nguy cơ trầm cảm thường trực do mất mát quá lớn.  

Bà của Anna đã cho cô nàng cảm hứng để cô bắt đầu một dự án nhiếp ảnh hoàn toàn mới, phản ánh kinh nghiệm trải qua mất mát, đau đớn của cả Anna và bà thông qua những hình ảnh. 

Bộ ảnh đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ lớn, mọi người đều mong Anna và bà vượt qua được nỗi đau, mất mát, sống lạc quan, vui vẻ hơn. 

Một người dùng mạng có nickname Firefly đã viết: "Tôi yêu cách bạn thể hiện kinh nghiệm trải qua đau đớn thông qua các bức ảnh chụp. Tôi cũng yêu cách mà cả bạn và bà của mình đã chọn để chiến đấu với bệnh trầm cảm vì phải chịu đựng những đau buồn, mất mát".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem