Chủ đề nóng

Bộ Công an đề nghị tỉnh Thanh Hóa cung cấp hồ sơ 7 dự án liên quan đến FLC

Quang Thanh Thứ bảy, ngày 30/07/2022 22:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Thanh Hoá phối hợp cung cấp hồ sơ 7 dự án bất động sản do Công ty cổ phần Tập đoàn FLC là chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa để phục vụ công tác điều tra vụ án "Thao túng thị trường chứng khoán" xảy ra tại tập đoàn này.
Bình luận 0

Theo đó, Bộ Công an đề nghị tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan theo chức năng nhiệm vụ phối hợp cung cấp hồ sơ dự án đất, các tài liệu liên quan đến việc phê duyệt, triển khai và thực hiện nghĩa vụ tài chính với nhà nước tại 7 dự án bất động sản do Tập đoàn FLC là chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

7 dự án mà Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa cung cấp hồ sơ gồm: Dự án Khu đô thị du lịch sinh thái FLC; Dự án FLC Sầm Sơn Golf Links; Dự án Khu nhà ở sinh thái xanh FLC Thanh Hóa; Dự án Nhà máy gạch Tuynel FLC; Dự án đầu tư xây dựng, quản lý và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Hoàng Long; Dự án xây dựng công trình bến thuỷ nội địa FLC (chưa được giao đất, đang hoàn thiện hồ sơ, thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư); Dự án không gian du lịch ven biển phía Đông.

Bộ Công an đề nghị tỉnh Thanh Hóa cung cấp hồ sơ 7 dự án liên quan đến FLC - Ảnh 1.

Dự án khu công nghiệp Hoàng Long, một trong 7 dự án do Tập đoàn FLC là chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Ảnh: QT

Việc cung cấp hồ sơ các dự án trên để phục vụ việc điều tra vụ án "Thao túng thị trường chứng khoán" xảy ra tại Tập đoàn FLC, Công ty CP Chứng khoán BOS và các công ty có liên quan theo quyết định khởi tố vụ án hình sự số 06/QĐ-VPCQCSĐT, ngày 29/3/2022 của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an.

Trong số 7 dự án trên, mới đây có Dự án Khu nhà ở sinh thái xanh FLC Thanh Hóa vừa được Thanh tra tỉnh Thanh Hóa công bố kết luận thanh tra. Từ kết quả thanh tra đã phát hiện hàng loạt các sai phạm về quy hoạch, đất đai, trình tự thủ tục đầu tư xây dựng đối với dự án này.

Do đó, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đã kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh này chỉ đạo các Sở, ngành liên quan tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm phù hợp đối với cá nhân, tập thể có khuyết điểm, vi phạm đã được chỉ ra trong kết luận, hoặc chuyển cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định của Đảng, pháp luật nhà nước.

Bộ Công an đề nghị tỉnh Thanh Hóa cung cấp hồ sơ 7 dự án liên quan đến FLC - Ảnh 2.

Dự án nhà ở tại Khu Đô thị mới Nam TP.Thanh Hóa giao đất không qua đấu giá. Ảnh: QT

Đồng thời, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa cũng báo cáo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, chỉ đạo UBKT Tỉnh ủy kiểm tra dấu hiệu vi phạm pháp luật của các tổ chức, cá nhân đã có vi phạm được chỉ ra trong kết luận; chuyển cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra dấu hiệu tội phạm đối với các tổ chức, cá nhân tham mưu giao 11.566,8m2 đất đã được nhà nước giải phóng mặt bằng và hoàn thiện hạ tầng tại vị trí đất có giá trị thương mại cao, không thông qua đấu giá, vi phạm Luật Đất đai năm 2013.

Đối với Dự án Khu công nghiệp FLC Hoàng Long được khởi công xây dựng năm 2015, quy mô trên 286ha, được lấy từ đất 2 lúa của nhiều xã, phường thuộc địa bàn TP.Thanh Hóa và huyện Hoằng Hóa, với tổng mức đầu tư 2.317,5 tỷ đồng.

Qua 7 năm, dự án chỉ mới xây dựng được một cái cổng chào, nhiều diện tích đã được thu hồi đất thì để không, hoang hóa. Tháng 4/2022, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản giao cho Ban Quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa thực hiện các thủ tục để chấm dứt dự án này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem