Chủ đề nóng

Bộ Công an khám nhà 1 phụ nữ liên quan vụ án Vũ "nhôm" ở Đà Nẵng

Lam Hàn - Đình Thiên Thứ ba, ngày 19/03/2019 18:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 19.3, Cơ quan Cảnh sát điều (CSĐT) Bộ Công an đã công bố quyết định khởi tố bị can và khám xét nhà bà Nguyễn Thị Thu Hà - nguyên Phó Giám đốc Sở Tài chính Đà Nẵng...
Bình luận 0

Chiều 19.3, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh khám xét nhà riêng đối với ông Nguyễn Thanh Sang (SN 1957) - nguyên Giám đốc Sở Tài chính TP.Đà Nẵng và bà Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1957) - nguyên Phó Giám đốc Sở Tài chính TP.Đà Nẵng về tội "Vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Trước khi khám nhà riêng 2 nguyên lãnh đạo Sở Tài chính TP.Đà Nẵng vào chiều 19.3 thì Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã triệu tập 2 người này lên trụ sở của Bộ Công an ở TP.Đà Nẵng để làm việc.

Hai cá nhân này có hàng loạt sai phạm về quản lý đất đai, nhà công sản tại Đà Nẵng. Trong đó, có một số sai phạm khi ký văn bản tính giá bán nhà công sản cho các công ty của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") với giá rẻ hơn quy định.

Bộ Công an khám nhà ông Nguyễn Thanh Sang - nguyên Giám đốc Sở Tài chính Đà Nẵng chiều 19.3. Ảnh: Lam Hàn

Theo tài lài liệu của PV Dân Việt, mặc dù lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng đã phê duyệt giá bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất tại số 73 Nguyễn Thái Học cho Công ty Nhất Gia Phúc (thuộc sở hữu của Phan Văn Anh Vũ) với giá hơn 5,6 tỷ đồng; nhưng sau đó, Nguyễn Thị Thu Hà đã ký xác nhận vào văn bản tính toán giá bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất tại số 73 Nguyễn Thái Học của Công ty Quản lý nhà Đà Nẵng, xác định giá trị nhà, đất này chỉ còn 4,4 tỷ đồng, làm cơ sở để UBND TP.Đà Nẵng phê duyệt giá bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất tại 73 Nguyễn Thái Học cho Công ty Nhất Gia Phúc, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 1,2 tỷ đồng.

Ngoài ra, sau khi lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng phê duyệt giảm hệ số sinh lợi đối với nhà, đất công sản trái quy định của pháp luật, nhưng với vai trò là Phó Giám đốc Sở Tài chính, bà Thị Thu Hà đã không tham mưu, đề xuất mà ngược lại vẫn ký xác nhận vào 8 văn bản tính toán giá bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất của Công ty Quản lý nhà Đà Nẵng, làm cơ sở để lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng phê duyệt giá bán nhà, đất công sản không sát với giá thị trường, gây thiệt hại đối với ngân sách Nhà nước hơn 46 tỷ đồng.

Còn ông Nguyễn Thanh Sang, sau khi lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng phê duyệt giảm hệ số sinh lợi đối với nhà, đất công sản trái quy định của pháp luật, nhưng với vai trò là Giám đốc Sở Tài chính, ông Sang không tham mưu, đề xuất mà ngược lại mà vẫn ký xác nhận vào 9 văn bản tính toán giá bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất của Công ty Quản lý nhà Đà Nẵng, làm cơ sở để lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng phê duyệt giá bán nhà, đất công sản không sát với giá thị trường, gây thiệt hại đối với ngân sách Nhà nước hơn 30 tỷ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem