Chủ đề nóng

Bộ Công an tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự xảy ra tại VNCOINS

Quỳnh Nguyễn Thứ tư, ngày 24/03/2021 20:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến hành vi chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư tiền ảo do Nguyễn Hữu Tiến thực hiện, để đánh bạc, Bộ Công an đã tạm đình chỉ điều tra.
Bình luận 0

Tối 24/3, Bộ Công an ra thông báo tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự xảy ra tại Công ty CP VINCOINS.

Theo thông báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) thụ lý điều tra vụ án "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản" và "Đánh bạc" theo Quyết định nhập vụ án hình sự số 05/VPCQCSĐT-P5 ngày 6/7/2020 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an có nội dung như sau:

Tháng 8/2016, Nguyễn Hữu Tiến (37 tuổi, trú tại Chung cư Silland Tower, Đường số 9A, Khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh) thành lập Công ty Cổ phần OTCMAX (trụ sở đặt tại địa chỉ 201 Hoàng Hoa Thám, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM.

Sau đó, Tiến huy động vốn của các nhà đầu tư theo mô hình đa cấp và đã chiếm đoạt số tiền hơn 62,7 tỉ đồng của các nhà đầu tư (hành vi này của Nguyễn Hữu Tiến đã bị khởi tố điều tra và truy tố).

Bộ Công an tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự xảy ra tại VNCOINS - Ảnh 2.

Ông "trùm" lừa đảo mua bán tiền ảo, đa cấp Nguyễn Hữu Tiến. (Ảnh CACC)

Đến tháng 9/2017, Nguyễn Hữu Tiến đổi tên Công ty OTCMAX thành Công ty Cổ phần VNCOINS thực hiện hành vi tạo lập, phát hành đồng tiền kỹ thuật số (tiền ảo) "Vncoins"; tự áp giá, điều chỉnh giá trị của đồng tiền ảo "Vncoins" để lừa bán cho các nhà đầu tư, sau đó chiếm đoạt tiền.

Nguyễn Hữu Tiến đã sử dụng một phần tiền huy động được của các nhà đầu tư để tham gia "đánh bạc" bằng hình thức cá độ bóng đá.

Theo cơ quan điều tra, đến nay, hạn điều tra vụ án đã hết nhưng chưa có kết quả Ủy thác điều tra và Yêu cầu tương trợ tư pháp.

Ngày 8/3/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định số 04/QĐ-VPCQCSĐT-P5 tạm đình chỉ điều tra đối với vụ án hình sự nêu trên.

Theo Bộ Công an, khi nào có kết quả Ủy thác điều tra và Yêu cầu tương trợ tư pháp, Cơ quan Cảnh sát điều tra sẽ phục hồi điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem