Chủ đề nóng

Bộ Công an vào cuộc vụ Công ty Nam Thị bán một căn hộ cho nhiều người

Thứ năm, ngày 22/11/2018 20:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình đã có ý kiến chỉ đạo Bộ Công an khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc báo chí phản ánh Công ty Nam Thị bán một căn hộ chung cư La Bonita cho nhiều người.
Bình luận 0

Liên quan đến vụ Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị (Công ty Nam Thị) bị khách hàng tố cáo bán một căn hộ tại chung cư La Bonita (số 6 - 8 đường D2, nay đã đổi tên thành đường Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho nhiều người.

Ngày 22.11, ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chánh văn phòng Chính phủ đã ký văn bản số 11363/VPCP-NC truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an TP.HCM khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin báo chí đăng tải về việc nhiều người dân tố Công ty Nam Thị bán 1 căn hộ cho nhiều người, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công ty Nam Thị và cá nhân bà Vũ Bảo Trinh bị tố cáo lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người. 

Văn bản của Văn phòng Chính phủ nêu rõ, nếu có dấu hiệu tội phạm phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Văn phòng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an phải báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15.12.

Như Dân Việt đã liên tục đưa tin, Công ty Nam Thị (chủ đầu tư dự án chung cư La Bonita) bán một căn hộ cho nhiều người, theo thống kê đã có 24 căn hộ bị Công ty Nam Thị bán cho nhiều người.

Điều đáng nói, một số khách hàng còn bị các ngân hàng tố cáo đến công an, do lúc mua đã thế chấp căn hộ để vay vốn mà nay những căn hộ đó cũng bị Công ty Nam Thị đem bán cho nhiều người.

Theo đại diện của Sở Xây dựng TP.HCM, hiện nơi đây đã nắm được vụ việc. Sở Xây dựng đã làm việc với phía Công an TP.HCM để xử lý. Tuy nhiên, hiện chưa có kết quả.

Trước đó, ngày 10.9, sau khi nhận được phản ánh của cư dân về việc Công ty Nam Thị xây dựng trái phép tại tầng thượng của toà nhà, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính doanh nghiệp này số tiền 45 triệu đồng, đồng thời yêu cầu tháo dỡ toàn bộ phần công trình xây dựng vi phạm. Tuy nhiên, đến ngày 25.10, doanh nghiệp này vẫn không chịu thực hiện yêu cầu về việc xử phạt, vì thế Thanh tra Sở Xây dựng TP đã có văn bản gửi UBND quận Bình Thạnh, đề nghị đơn vị này ban hành quyết định cưỡng chế, tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm tại toà nhà La Bonita.

Ở một diễn biến khác, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cũng đã gửi đơn đến Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Tham nhũng (Công an TP.HCM) tố cáo việc Công ty Nam Thị có dấu hiệu "bắt tay" với khách hàng để bán tài sản đang thế chấp tại ngân hàng.

Văn Dũng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem