Chủ đề nóng

Bộ Công Thương đề nghị DOC công bằng với cá tra VN

Thứ hai, ngày 27/09/2010 18:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng cuối tuần qua đã gửi thư tới Bộ trưởng Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đề nghị: “DOC nên xem xét lại cách lựa chọn nước thay thế cũng như xem lại các giải trình của các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra Việt Nam một cách khách quan, công bằng”.
Bình luận 0

Theo Bộ Công Thương, hiện mỗi năm Việt Nam sản xuất tới 1,2 triệu tấn cá tra, đứng đầu trong các nước xuất khẩu cá tra vào Mỹ. Nếu phía Mỹ sử dụng phương pháp tính toán và các yếu tố kỹ thuật trong rà soát sơ bộ lần 6 để áp thuế cá tra Việt Nam một cách không công bằng sẽ khiến cho sản lượng cá tra Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Mỹ bị sụt giảm nhanh. Điều này sẽ ảnh hưởng tới nông dân và hàng trăm doanh nghiệp Việt Nammột cách không công bằng.

Trước đó, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) đã gửi thư cho DOC xin gia hạn thêm 30 ngày đệ trình các thông tin, dữ liệu về chọn Bangladesh là nước thay thế thêm 30 ngày.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem