Chủ đề nóng

Bồ Đào Nha: Bất chấp dịch du khách vẫn đến tham quan cây cầu treo dài nhất thế giới vừa được khai trương

Hoàng Hoài (The Sun) Thứ tư, ngày 05/05/2021 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với chiều dài hơn 500m cây cầu của Bồ Đào Nha được cho là cây cầu dài nhất thế giới. Nhiều du khách khi đến tham quan đã chia sẻ, đây là trải nghiệm cực kì hấp dẫn nhưng cũng thật đáng sợ.
Bình luận 0
Bồ Đào Nha: Bất chấp dịch du khách vẫn đến tham quan cây cầu treo dài nhất thế giới - Ảnh 1.

Theo đó cây cầu được khai trương mở cửa đón khách từ ngày 3/5, bất chấp cả dịch Covid-19 đang hoành hành, một số khách du lịch dã dũng cảm đi qua "516 Arouca" ( được đặt tên theo chiều dài cây cầu là 516m ).

Bồ Đào Nha: Bất chấp dịch du khách vẫn đến tham quan cây cầu treo dài nhất thế giới - Ảnh 2.

Cây cầu nằm lơ lửng ở độ cao gần 176m so với độ sâu sông Paiva và những vách đá hai bên và được xây bằng dây cáp thép và đế lưới bằng kim loại có khe hở, khiến du khách cảm giác như đang đi trên không và tầm nhìn xuống sông Paiva xanh mướt dưới chân mình.

Bồ Đào Nha: Bất chấp dịch du khách vẫn đến tham quan cây cầu treo dài nhất thế giới - Ảnh 3.

Cây cầu đã phá vỡ kỷ lục thế giới của cây cầu Charles Kuonen ở dãy núi Alps của Thụy Sĩ, được cho là giữ danh hiệu cây cầu dài nhất thế giới từ năm 2017.


Bồ Đào Nha: Bất chấp dịch du khách vẫn đến tham quan cây cầu treo dài nhất thế giới - Ảnh 4.

Cây cầu dài nhất thế giới ở Bồ Đào Nha này mất hơn 2 năm để xây dựng với chi phí lên tới 2,3 triệu Euro. Du khách may mắn đầu tiên được đi thử cây cầu này là Rui Brandao. "Tôi không dám nhìn xuống dưới chân mình, nhưng cả chuyến đi là 1 trải nghiệm tuyệt vời" –Rui chia sẻ.

Theo du khách Rui Brandao: "Tôi khuyên bạn nên đi thử cây cầu này ngay bây giờ. Nó quá hấp dẫn và tôi đã bị chóng mặt khi đứng ở độ cao hơn 500m như thế. Nó hơn cả điều tuyệt vời."

Bồ Đào Nha: Bất chấp dịch du khách vẫn đến tham quan cây cầu treo dài nhất thế giới - Ảnh 5.

Những khách du lịch muốn đến thăm cây cầu có thể bắt đầu đi từ 4/5 và cách Porto (thành phố lớn thứ 2 của Bồ Đào Nha) khoảng 1 giờ lái xe.

Bồ Đào Nha: Bất chấp dịch du khách vẫn đến tham quan cây cầu treo dài nhất thế giới - Ảnh 6.

Bồ Đào Nha: Bất chấp dịch du khách vẫn đến tham quan cây cầu treo dài nhất thế giới - Ảnh 7.

Cây cầu ở Bồ Đào Nha không phải là cây cầu đáng sợ duy nhất trên thế giới. Ở Trung Quốc, một cây cầu ‘uốn cong’ dài 100m đã được khánh thành, điều mà mọi người cho rằng nó quá điên rồ để xây dựng. Cây cầu tên Ruyi ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) được xây dựng năm 2017 và được hoàn thành vào năm 2020.

Ban đầu việc xây dựng cây cầu đã vấp phải nhiều sự phản đối vì bản thiết kế khá khó hiểu, với những lối đi ngoằn nghèo cao tới 140m so với mặt đất.

Tuy nhiên, cây cầu Ruyi đã trở thành điểm thu hút khách du lịch khổng lồ với hơn 200.000 du khách dũng cảm đã thực hiện chuyến đi bộ trên cây cầu nối 2 dãy núi này từ khi nó mở cửa vào năm 2020.

Trong năm 2018, Trung Quốc cũng đã mở 1 cây cầu nối liền Hồng Kông và Macao. Với chi phí xây dựng lên tới 15 tỉ dolla, cùng chiều dài hơn 50km, cây cầu Ruyi được coi là cây cầu vượt biển dài nhất từng được xây dựng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem