Chủ đề nóng

Bộ đội nấu cơm phục vụ người cách ly

Chủ nhật, ngày 09/08/2020 06:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ chỉ huy quân sự Thừa Thiên Huế bố trí 45 cán bộ, chiến sĩ tham gia phục vụ ở khu cách ly tập trung trung T3, đặt tại khu Ký túc xá Trường Đào tạo phát triển nguồn nhân lực Ngân hàngTMCP Công Thương Việt Nam (xã Phú Thượng, Huyện Phú Vang).
Bình luận 0

Bộ đội nấu cơm phục vụ người cách ly - Ảnh 1.

Bộ chỉ huy quân sự Thừa Thiên Huế bố trí 45 cán bộ, chiến sĩ tham gia phục vụ ở khu cách ly tập trung trung T3, đặt tại khu Ký túc xá Trường Đào tạo phát triển nguồn nhân lực Ngân hàngTMCP Công Thương Việt Nam (xã Phú Thượng, Huyện Phú Vang).

Quân số được chia hai, 39 cán bộ, chiến sĩ ở vòng ngoài tham gia nấu ăn, bảo vệ, 6 chiến sĩ ở trong khu cách ly chuyển cơm, nước cho người dân. Để có đủ cơm cho hơn 888 người cách ly, những người lính phải vo gạo, nấu cơm liên tục. Gạo được đổ vào khay nhôm, sau đó đưa vào lò điện nấu.

Bộ đội nấu cơm phục vụ người cách ly - Ảnh 2.

10 ngày qua, 30 phụ nữ thuộc hội phụ nữ huyện Phú Vang đã tình nguyện lên khu cách ly T3 tham gia chế biến món ăn phục vụ người cách ly. Họ bảo, chỉ mong có thể chế biến những món ăn ngon để những người đang cách ly được ăn ngon, yên tâm cách ly.

Bộ đội nấu cơm phục vụ người cách ly - Ảnh 3.

Một người phụ nữ đổ mồ hôi dưới trời nắng nóng khi chăm chú chế biến món ăn.

Từ ngày 28/7 đến nay, khu T3 của Bộ chỉ huy quân sự Thừa Thiên Huế tiếp nhận hơn 888 người từ Đà Nẵng và vùng dịch trở về cách ly tập trung.

Bộ đội nấu cơm phục vụ người cách ly - Ảnh 4.

10 ngày qua, đại úy Nguyễn Thị Thơm, Bộ chỉ huy quân sự Thừa Thiên Huế cùng với 5 cán bộ nữ đã tham gia chế biến món ăn phục vụ khu cách ly tập trung.

Bộ đội nấu cơm phục vụ người cách ly - Ảnh 5.

Món ăn sau khi chế biến xong, được những người lính chuyển vào trong để chia suất.

Bộ đội nấu cơm phục vụ người cách ly - Ảnh 6.

Suất cơm trưa gồm cá nục kho, gà kho, thịt heo, măng, bầu xào, canh cá chua kèm theo hộp sữa chua. Trẻ nhỏ và người ốm được nấu cháo riêng.

Thực đơn hàng ngày được lên căn cứ vào số tiền hỗ trợ 80.000 đồng một ngày cho người cách ly. Trong đó, chia ăn sáng 20.000 đồng, hai bữa chính mỗi bữa 30.000 đồng.

Bộ đội nấu cơm phục vụ người cách ly - Ảnh 7.

Tổ phục vụ xếp hộp xốp đều trên bàn rồi thay phiên nhau chia thức ăn. Các bạn đoàn viên huyện Phú Vang cũng tình nguyện đến hỗ trợ chia thức ăn, dọn dẹp khu bếp.

Bộ đội nấu cơm phục vụ người cách ly - Ảnh 8.

Khoảng 10h, sau khi thức ăn đầy đủ, tổ phục vụ bắt đầu đóng gói. Cơm và thức ăn được bỏ vào hai hộp khác nhau, đánh số thự tự theo dãy phòng, dãy nhà.

Bộ đội nấu cơm phục vụ người cách ly - Ảnh 9.

Thiếu tá Tôn Thất Hùng kiểm tra, đánh số những phần cơm trước khi đưa vào hai dãy nhà cho người cách ly dùng. "Việc đánh số là để tránh tình trạng thiếu các phần cơm cho người dân đang cách ly" thiếu tá Hùng nói.

Bộ đội nấu cơm phục vụ người cách ly - Ảnh 10.

11h trưa, những người lính bắt đầu đưa cơm đã chia sẵn sang khu nhà cách ly. Theo quy định, mỗi phòng cách ly có 4 người ở, tổ công tác đã gói 4 suất cơm vào một túi nylon. Mỗi phòng sẽ cử một người xuống nhận cơm.

Bộ đội nấu cơm phục vụ người cách ly - Ảnh 11.

Bộ đội mặc áo quần bảo hộ đưa cơm để lên những chiếc bàn trước cửa. Người dân lần lượt nhận cơm đưa về phòng dùng.

Võ Thạnh (VnExpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem