Chủ đề nóng

Bộ GD-ĐT: Có thể điều chỉnh lại thời gian thi THPT quốc gia

Diệu Thu Thứ năm, ngày 06/02/2020 11:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ GD-ĐT vừa cho biết, trong trường hợp phải kéo dài thời gian cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm phổi do virus Corona gây ra, có thể điều chỉnh khung thời gian kết thúc năm học và lùi kỳ thi THPT quốc gia.
Bình luận 0

Bộ GD-ĐT thông tin, đến nay, 63/63 địa phương đều đã cho học sinh (HS) nghỉ học để đề phòng dịch virus Corona lây lan.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT vào cuối tháng 6 cũng có thể điều chỉnh. Các trường cho học sinh nghỉ học nhưng vẫn đảm bảo chương trình, chất lượng đào tạo.

Bộ GD-ĐT thông tin, đến nay, 63/63 địa phương đều đã cho học sinh (HS) nghỉ học để đề phòng dịch virus Corona lây lan.

Theo đó, mỗi kỳ học đều được bố trí thời gian 1 tuần dự phòng, chưa kể có thể học bù vào thứ bảy, chủ nhật.

Bộ GD&ĐT có thể điều chỉnh khung thời gian kết thúc năm học sang tháng 6 thay vì kết thúc vào ngày 31/5 như thường lệ.

Việc tổ chức thi tuân thủ các nguyên tắc: Không gây xáo trộn đối với việc dạy học của giáo viên, học sinh lớp 12, tổ chức gọn nhẹ, hạn chế tốn kém, căng thẳng cho xã hội, đảm bảo tính nghiêm túc, khách quan, đảm bảo kết quả thi tin cậy để sử dụng vào các mục đích xét tốt nghiệp THPT và cung cấp dữ liệu cho các cơ sở đào tạo sử dụng trong tuyển sinh.

Ông Nguyễn Hữu Độ cũng cho biết việc cho học sinh nghỉ học là để bảo vệ sức khỏe, an toàn cho học sinh trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Theo ông Độ, việc cho học sinh nghỉ học và đi học lại tùy thuộc vào tình hình từng địa phương, do Chủ tịch UBND quyết định để phù hợp.

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, hiện nay 63 tỉnh, TP đã cho học sinh nghỉ học, đồng thời nâng cao nhận thức của giáo viên để chuẩn bị điều kiện tốt hơn, vệ sinh sạch sẽ trường lớp, tăng cường trang thiết bị y tế tại trường.

Đã có 60 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học để phòng dịch Corona

Bộ GD-ĐT cho biết, tính đến thời điểm này đã có 60 tỉnh/thành phố quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng virus...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem