Chủ đề nóng

Bộ GDĐT nói gì về sách tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục?

Việt Phương Thứ bảy, ngày 08/09/2018 14:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ GDĐT đã có thông tin chính thức về việc triển khai tài liệu Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục của GS. Hồ Ngọc Đại.
Bình luận 0

Cuối năm 2016, tiếp thu ý kiến của Đại biểu quốc hội trong Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, Bộ Trưởng Bộ GD-ĐT đã giao cho Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (Viện KHGD VN) nghiên cứu, khảo sát, đánh giá chất lượng, hiệu quả triển khai Tài liệu Tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục và đề xuất các giải pháp chỉ đạo (do GS.TS Trần Công Phong - Viện trưởng Viện KHGD VN chủ trì).

Theo thông tin chính thức từ Bộ GDĐT, Bộ đã tổ chức Hội đồng thẩm định quốc gia Tài liệu Tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục. Sau 2 vòng thẩm định, Hội đồng thẩm định đã đánh giá: Tài liệu Tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục về cơ bản đảm bảo các yêu cầu về mục tiêu, chuẩn kiến thức kĩ năng của môn Tiếng Việt lớp 1 trong Chương trình giáo dục phổ thông cấp Tiểu học (theo Quyết định số 16/2006/QĐ-BGDĐT ngày 5.5.2006 của Bộ GD-ĐT). Tài liệu Tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục đã được các tác giả chỉnh sửa, hoàn thiện theo kết luận của Hội đồng thẩm định.

GS. Hồ Ngọc Đại - chủ biên chương trình Công nghệ giáo dục.

Căn cứ vào kết quả trên, Bộ hướng dẫn các Sở GDĐT địa phương triển khai tài liệu Tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục trên nguyên tắc tự nguyện và phù hợp với điều kiện cụ thể trong năm học 2017-2018 và năm học 2018-2019. Đặc biệt, sẽ chỉ triển khai trên các địa phương đã sử dụng chương trình Công nghệ giáo dục, không mở rộng để tạo sự ổn định cho đến khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

Tài liệu Tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục là một trong những phương án để các địa phương lựa chọn nhằm nâng cao chất lượng dạy học môn Tiếng Việt lớp 1 trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, nhất là với học sinh vùng khó, vùng dân tộc thiểu số.

Trong thời gian gần đây, chương trình Công nghệ giáo dục liên tục gặp phải những ý kiến trái chiều từ phía dư luận. Đặc biệt là phương pháp giảng dạy môn Tiếng Việt 1 với cách đánh vần hình tượng qua ô vuông, hình tròn khiến nhiều người cho rằng trẻ gặp khó khăn trong việc tiếp cận kiến thức.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem