Chủ đề nóng

bò giống

 • Làm nhà to, nhà đẹp, có của ăn của để là nhờ chăn bò

  Làm nhà to, nhà đẹp, có của ăn của để là nhờ chăn bò

  Nhờ siêng năng, kiên trì chăm sóc, nhân đàn bò từ vài con lên đến vài chục con, gia đình ông Y Lel Rchăm (SN 1949, người Ja Rai, ở buôn Thal, xã Ea Rốk, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có cuộc sống no đủ, có của ăn của để, làm được nhà to, nhà đẹp khiến bao người mơ ước.
 • Phó Chủ tịch xã nói về việc phân bò giống cho người nhà cán bộ và bán thịt

  Phó Chủ tịch xã nói về việc phân bò giống cho người nhà cán bộ và bán thịt

  Ông Hồ Văn Hồng giải thích do quá gấp, không kịp thông báo cho dân đăng ký nhận bò giống hỗ trợ, chỉ nói với cán bộ xã.
 • Cám cảnh: Mua 1 con bò, nuôi 3 năm, bán 3 con vẫn lỗ 6 triệu

  Cám cảnh: Mua 1 con bò, nuôi 3 năm, bán 3 con vẫn lỗ 6 triệu

  Ông Nguyễn Văn Ân, xã Xuân An, thị xã An Khê (Gia Lai) cho hay: “Cách đây 3 năm, gia đình tôi gom góp và vay ngân hàng 20 triệu đồng để đủ 48 triệu đồng mua 1 con bò sinh sản. Đến nay, bò sinh được 2 con bê. Vừa rồi tôi bán cả đàn 3 con cũng chỉ được 42 triệu đồng, lỗ 6 triệu đồng, chưa tính tiền cỏ nhà trồng và công chăm sóc...”.
 • Bộ NNPTNT trao tặng bò giống cho hộ nghèo tại Tuyên Quang

  Bộ NNPTNT trao tặng bò giống cho hộ nghèo tại Tuyên Quang

  Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, sáng qua 17.12, tại tỉnh Tuyên Quang, Bộ NNPTNT phối hợp với UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức trao tặng bò giống và sổ tiết kiệm cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Thái Bình, huyện Yên Sơn.
 • Nỗi oan của nhãn hiệu chứng nhận “Bò Ba Tri”

  Nỗi oan của nhãn hiệu chứng nhận “Bò Ba Tri”

  “Thật không may, khi vừa được công nhận nhãn hiệu chứng nhận “Bò Ba Tri” thì giá bò giống giảm, khiến nhiều người dân cho rằng giá giảm là do có nhãn hiệu" - đó là chia sẻ của bà Huỳnh Thị Như Thủy - Trưởng phòng Quản lý chuyên ngành, Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre.
 • Phong “bò” giàu chí vượt khó

  Phong “bò” giàu chí vượt khó

  Với vốn khởi nghiệp chỉ 2 con bò ta, trải qua nhiều lần thất bại, đến nay anh Đặng Ngọc Phong (sinh năm 1981, ngụ ấp Phú Thành A, xã Tân Phú Đông, thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp) đã trở thành ông chủ trại bò thịt và bò giống quy mô lớn.
 • Quảng Nam: Trao bò giống cho nông dân nghèo

  Quảng Nam: Trao bò giống cho nông dân nghèo

  Hội ND xã Quế Cường, huyện Quế Sơn (Quảng Nam) vừa tổ chức trao bò giống cho nông dân có hoàn cảnh khó khăn của xã nhằm giúp các hộ nông dân có điều kiện vươn lên thoát nghèo.
 • Quảng Ninh: Bò giống chết do sức đề kháng kém

  Quảng Ninh: Bò giống chết do sức đề kháng kém

  Hôm qua (23.3), trao đổi với NTNN, ông Đoàn Duy Ái - Chi cục trưởng Chi cục Thú y (Sở NNPTNT Quảng Ninh) cho biết: Đến nay đã có 47/534 con bò giống của Chương trình bò giống giúp người nghèo biên giới ở Quảng Ninh đã chết (xem thêm NTNN số 70/2015).
 • Bò giống tặng người nghèo ở Quảng Ninh: Hơn 50 con bị chết

  Bò giống tặng người nghèo ở Quảng Ninh: Hơn 50 con bị chết

  Tiếp theo các tỉnh Thanh Hóa, Lạng Sơn, Yên Bái… mới đây có hơn 50 con bò bị chết trong số 534 bò giống do Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tặng các hộ nghèo vùng biên giới ở Quảng Ninh. Rất nhiều bò còn lại cũng đang bị mắc bệnh khiến dân hoang mang.
 • Ra mắt nhiều bộ giống mới

  Ra mắt nhiều bộ giống mới

  Hàng trăm mô hình, tiến bộ khoa học kỹ thuật (KHKT) trong sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, thủy sản… đã được trình bày tại Hội thảo “Giới thiệu các tiến bộ kỹ thuật mới phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp  khu vực miền núi phía Bắc và duyên hải miền Trung”, vừa diễn ra tại Hà Nội.