Chủ đề nóng

Gấp rút sửa đèo Mimosa xuống cấp nghiêm trọng trước Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX

Văn Long Thứ sáu, ngày 16/09/2022 09:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Giao thông vận tải đã cấp kinh phí 18 tỷ đồng để sửa đèo Mimosa ở Lâm Đồng đoạn từ km 0 đến km 4+885 bị xuống cấp nghiêm trọng.
Bình luận 0

Ngày 16/9, đại diện lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng cho biết, Bộ Giao thông vận tải vừa có quyết định cấp kinh phí 18 tỷ đồng để sửa đèo Mimosa ở Lâm Đồng đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Kinh phí được cấp nhằm sửa đoạn đường từ Km 0 đến km 4+885 đã bị xuống cấp nghiêm trọng mà Dân Việt đã đưa tin.

Sửa đèo Mimosa ở Lâm Đồng: Bộ Giao thông vận tải cấp 18 tỷ đồng cho 5km bị xuống cấp nghiêm trọng - Ảnh 1.

Bộ Giao thông vận tải đã cấp kinh phí 18 tỷ đồng để sửa đèo Mimosa ở Lâm Đồng. Ảnh: Văn Long

Hiện, Sở Giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng đang gấp rút tổ chức đấu thầu để sớm triển khai thi công sửa chữa đèo Mimosa. Đoạn đường được sửa chữa sẽ do sở này làm chủ đầu tư. Được biết, dự án này được yêu cầu phải sửa xong trong tháng 12, trước khi tổ chức Festival Hoa Đà Lạt và trước khi “đóng” đèo Prenn để mở rộng từ 2 làn xe lên 4 làn xe vào cuối tháng 12 tới.

Sửa đèo Mimosa ở Lâm Đồng: Bộ Giao thông vận tải cấp 18 tỷ đồng cho 5km bị xuống cấp nghiêm trọng - Ảnh 2.

Đoạn đường bị hư hỏng này phải sửa chữa xong trước khi tỉnh Lâm Đồng tổ chức Festival. Ảnh: Văn Long

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, tại đoạn đường trên, mặt đường đã bị bong tróc, bề mặt nhựa bị nứt vỡ, xói mòn tạo thành nhiều gờ tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cho các phương tiện. Nhiều tài xế phản ánh phải liên tục đánh võng để qua được các "ma trận" ổ gà khi qua đoạn đường này.

Sửa đèo Mimosa ở Lâm Đồng: Bộ Giao thông vận tải cấp 18 tỷ đồng cho 5km bị xuống cấp nghiêm trọng - Ảnh 3.

Đoạn đường bị bong tróc, hư hỏng nghiêm trọng khiến việc lưu thông của các phương tiện rất khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Ảnh: Văn Long

Đèo Mimosa có tổng chiều dài gần 11km nằm trên tuyến quốc lộ 20 là 1 trong 2 cửa ngõ chính phía Nam của TP.Đà Lạt. Trong đó, từ km 4+885 đến Km 10+976 đã được nâng cấp, sửa chữa với kinh phí trên 34,5 tỷ đồng của Quỹ Bảo trì đường bộ Trung ương. Đoạn còn lại từ Km 0 đến km 4+885 hiện đã xuống cấp nghiêm trọng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem