Chủ đề nóng

Bố nhịn từng bữa cho con có cái ăn để chữa bệnh

Yến Linh Thứ năm, ngày 28/03/2019 18:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
201907 - Anh Phương đưa con xuống Hà Nội điều trị bệnh tim với 2 triệu đồng trong tay để nộp viện phí. Anh phải nhịn bữa nhường suất ăn để con chiến đấu với bệnh tật.
Bình luận 0

Cô bé Hù Thị Chúc sinh ra và lớn lên ở cao nguyên Hoàng Su Phì (Hà Giang). Từ nhỏ Chúc đã được chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh, nhưng phải đến khi em 13-14 tuổi em mới có thể tiến hành phẫu thuật.

Cô bé dân tộc Nùng được chẩn đoán là bệnh tim phức tạp. Vào tháng 4.2018, Chúc được các đoàn từ thiện ủng hộ tiền để xuống Hà Nội phẫu thuật điều trị bệnh tim. Tháng 11.2018 Chúc tiếp tục được ủng hộ phẫu thuật để theo đuổi sự sống.

Khuôn mặt Chúc lúc nào cũng buồn rười rượi.

Đôi bàn tay của Chúc tím ngắt.

Chúc đang ở tuổi 15 – cái tuổi trăng rằm đẹp của mỗi người nhưng em lúc nào cũng mặt buồn rười rượi, đôi môi thâm tím, và đôi bàn tay cũng tím ngắt, sưng phù đầu ngón.

Vì bệnh tật nên việc học của bé trở nên dang dở, thời gian ở viện nhiều hơn ở nhà.  Khi được nhắc đến lớp học cô bé đã bật khóc: “Con cũng muốn đi học”.

Chúc không ngăn nổi dòng nước mắt khi được hỏi thăm về việc học. 

Vì cái bệnh nên cái nghèo, cái khó vẫn cứ bám lấy gia đình Chúc. Để chữa trị cho em, trong nhà chẳng còn có gì đáng giá.

Bố mẹ em chỉ làm nương, trồng ngô, sắn. Bố thỉnh thoảng đi kiếm củi trên rừng để bán hay có ai thuê gì làm cái đấy. Ngày nhiều nhất bố bé cũng làm được 50.000 đồng nhưng không phải lúc nào cũng may mắn như vậy.

Chúc bật khóc khi nhắc đến việc đi học.

Tài sản lớn nhất hiện giờ là con bò đang được nhà nước cho vay: “Giờ nhà chỉ có con bò thôi. Nhà khó khăn quá nên nhà nước cho vay bao giờ nó đẻ mình lại chuyển con của nó cho nhà khác để nhân giống. Nhưng nuôi 2 năm rồi mà nó chưa đẻ” – Anh Hù Sự Phương, bố em Chúc cho biết.

Cũng theo anh Phương, lịch khám của em sẽ bắt đầu từ ngày 21.3 nhưng vì chưa có tiền nên thời gian xuống khám cho Chúc bị lùi lại. Ngày 25. 3, hai bố con anh xuống khoa Nhi, bệnh viện E (Hà Nội) tái khám. Để có tiền đưa con đi điều trị lần này vợ chồng anh phải chạy vạy vay mượn mọi người được 2 triệu đồng. Số tiền đó khi nhập viện đã phải nộp lệ phí nên hiện giờ 2 bố con sống trong viện bằng tình thương của mọi người, từ những bữa cơm, bữa cháo từ thiện.

“Mình ăn gì cũng được, có nhịn bữa cũng không sao nhưng con bệnh, con phải được ăn để điều trị bệnh nữa” – Anh Phương ngậm ngùi nói.

Đoàn từ thiện Báo điện tử Dân Việt trao tặng hai bố con những phần quà bạn đọc ủng hộ. 

Chị Trương Thu Thủy – Điều dưỡng trưởng, khoa Nhi viện E, phụ trách công tác từ thiện xã hội cho biết : “Những lần trước bé thực hiện phẫu thuật được ủng hộ nên có chi phí điều trị. Thế nhưng lần này vào viện bé không phải phẫu thuật mà chỉ điều trị nội trú, mọi chi phí sinh hoạt của em đều phải tự lo. Trong mấy ngày nay, bố và bé ở viện nhưng đã hết sạch tiền ăn. Chi phí tiền ăn một ngày của 2 bố con khoảng 120.000 đồng. Song bệnh tình của bé còn đang phải theo dõi, điều trị chưa biết cụ thể lịch như thế nào”.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Báo Nông Thôn Ngày Nay, Tòa nhà Báo Nông Thôn Ngày Nay – Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Số tài khoản: 21210000524887, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội.

Chủ tài khoản: Báo Nông Thôn Ngày Nay

(Vui lòng ghi rõ: Ủng hộ bé Hù Thị Chúc)

LỜI CẢM ƠN

Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt xin chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ hoàn cảnh của bé Hù Thị Chúc – Hà Giang

  1. Ông Trương Cao Luận – GĐ Nha khoa Sài Gòn H.N ủng hộ 500.000 đồng
  2. Bà Nguyễn Thu Hằng – Báo NTNN ủng hộ 200.000 đồng
  3. Chị Lê Trà Li – Báo NTNN ủng hộ 200.000 đồng
  4. Ông Phạm Hữu Tuấn – Báo NTNN ủng hộ 200.000 đồng
  5. Bà Lều Thị Minh Huệ - Hà Nội ủng hộ 500.000 đồng
  6. Bà Nguyễn Thu Hiền – Ninh Bình ủng hộ 500.000 đồng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem