Chủ đề nóng

Bộ sạc nhanh không dây 100W sắp ra mắt có gì đặc biệt?

Huỳnh Dũng Thứ năm, ngày 15/10/2020 16:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo một báo cáo gần đây cho thấy, một số nhà sản xuất đang nhắm mục tiêu vào bộ sạc không dây 100W dành cho điện thoại ra mắt vào năm 2021.
Bình luận 0

Năm nay, các nhà sản xuất điện thoại đã đẩy công nghệ sạc nhanh lên những tầm cao mới. Các điện thoại như iQOO 5 Pro và Mi 10 Ultra hỗ trợ sạc nhanh có dây công suất 120W, và chính Qualcomm đã công bố bộ sạc nhanh có dây Quick Charge 5.0 có công suất 100W + dành cho nhiều thiết bị.

Ảnh: @androidcentral.

Ảnh: @androidcentral.

Tuy nhiên, sạc có dây không phải là công nghệ duy nhất được chú ý trong năm nay. Bởi công nghệ sạc không dây cũng đã chứng kiến một bước nhảy vọt đáng kể, khi xuất hiện với các điện thoại như Mi 10 Ultra có hỗ trợ sạc nhanh không dây 50W.

Hiện nay đã có thông tin cho rằng, chúng ta có thể thấy điện thoại hỗ trợ sạc nhanh không dây công suất 100W ra mắt vào năm sau.

Mới đây, thông tin từ leaker Digital Chat Station của Trung Quốc trên Twitter cho hay, một số phòng nghiên cứu của các công ty công nghệ lớn đang đặt mục tiêu chung cho năm tới là cho ra mắt các bộ sạc nhanh không dây công suất sạc tới 100W, với các điện thoại tương thích hoàn toàn với công nghệ sạc nhanh này.

Hiện tại, không có thông tin về nhà sản xuất nào đang phát triển bộ sạc nhanh không dây 100W, nhưng giới mộ điệu công nghệ cũng có một vài phỏng đoán của riêng mình. Xiaomi dường như đang dẫn đầu hiện nay trong công nghệ sạc nhanh không dây. Trong khi điện thoại hàng đầu Mi 10 Ultra của họ đạt công suất sạc tối đa 50W. 

Thậm chí, Xiaomi thực sự đang có bộ sạc nhanh không dây 55W đang bán trên thị trường.

Ảnh: @androidcentral.

Ảnh: @androidcentral.

Bên cạnh đó, OPPO cũng là một nhà sản xuất khác có nhiều khả năng cũng đang nghiên cứu việc đẩy mạnh phát triển công suất sạc nhanh không dây lên 100W. Vào tháng 7/2020, công ty điện thoại Trung Quốc này đã công bố công nghệ sạc không dây AirVOOC 65W có khả năng sạc đầy pin 4000mAh chỉ trong 30 phút, tuy nhiên nó vẫn chưa ra mắt thương mại.

Năm nay là một năm thú vị đối với ngành công nghiệp điện thoại liên quan đến những tiến bộ trong công nghệ sạc nhanh. Và có nhiều lý do để chúng ta háo hức đón chờ các bộ sạc nhanh không dây công suất khủng hứa hẹn sẽ ồ ạt ra mắt vào năm tới 2021.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem