Chủ đề nóng

Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu xử lý nghiêm việc đốt rơm rạ

Văn Ngọc - Phúc Thịnh Thứ ba, ngày 15/06/2021 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Để chấm dứt tình trạng này, Bộ Tài nguyên và Môi trường có công văn về việc tăng cường triển khai thực hiện các biện pháp kiểm soát ô nhiễm không khí tại các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng. Trong đó nhấn mạnh việc các địa phương cần xử lý nghiêm việc đốt rơm rạ.
Bình luận 0

Bộ TN&MT yêu cầu xử lý nghiêm việc đốt rơm rạ

Xử lý nghiêm việc đốt rơm rạ

Theo Bộ Tài nguyên và môi trường, trong những ngày gần đây, chất lượng môi trường không khí tại một số tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc, nhất là tại thành phố Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sông Hồng, có xu hướng gia tăng ô nhiễm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

Bộ TN&MT yêu cầu xử lý nghiêm việc đốt rơm rạ - Ảnh 2.

Tại thủ đô Hà Nội, chỉ số chất lượng không khí (AQI) nhiều nơi trong những ngày đầu tuần ở mức xấu và rất xấu, đạt hơn 200.

Bộ TN&MT yêu cầu xử lý nghiêm việc đốt rơm rạ - Ảnh 3.

Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng yêu cầu các tỉnh, thành phố cần xây dựng dự án, hướng dẫn nông dân triển khai các biện pháp thu gom tối đa, xử lý, chế biến triệt để phụ phẩm, rơm rạ sau thu hoạch thành các sản phẩm có ích.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem