Chủ đề nóng

Bộ Tổng tham mưu Iran biết nguyên nhân máy bay rơi từ đầu nhưng bị cấm nói

Văn Giang (Theo Sputnik) Chủ nhật, ngày 12/01/2020 11:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Tổng tham mưu lực lượng vũ trang Iran đã nhận được thông tin về nguyên nhân thực sự khiến máy bay Ukraine rơi, ngay vào sáng thứ Tư, nhưng không thông báo cho ban lãnh đạo hàng không dân dụng của đất nước, chỉ huy lực lượng Không quân-Vũ trụ thuộc Khối Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) Amir Ali Hajizade tuyên bố.
Bình luận 0

Chỉ huy lực lượng Không quân-Vũ trụ thuộc Khối Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) Amir Ali Hajizade.

"Lãnh đạo hàng không dân dụng đáng kính cho đến nay vẫn chưa được thông báo về nguyên nhân máy bay rơi là do tên lửa, vì vậy họ không có thông tin gì. Tôi đã biết về chuyện này từ sáng thứ Tư. Đã thành lập một nhóm từ Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang để điều tra vụ việc và những ai nhận thông tin về vụ này đều bị cách li, còn chúng tôi bị cấm nói bất cứ điều gì", ông Hajizadeh tuyên bố trong cuộc họp báo mà kênh IRIB truyền hình phát trên sóng.

Theo lời ông Hajizade, các nhân viên Cơ quan Hàng không Dân dụng không biết gì và đã làm mọi thứ đúng đắn, do đó, mọi trách nhiệm thuộc về IRGC và Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Iran.

Ngày 11/1, Iran thừa nhận đã vô tình bắn rơi máy bay của hãng hàng không Ukraine làm thiệt mạng toàn bộ hành khách và phi hành đoàn, sau vụ tấn công tên lửa trả đũa Mỹ hôm 8/1.

Chiếc máy bay Boeing 737-800 của "Tuyến hàng không quốc tế Ukraina" thực hiện hành trình đến Kiev đã bị rơi ngay sau khi cát cánh từ phi trường Tehran vào buổi sáng thứ Tư. Toàn bộ 176 người trên máy bay đã thiệt mạng: 167 hành khách từ Iran, Ukraine, Canada, Đức, Thụy Điển và Afghanistan, cùng 9 thành viên phi hành đoàn. Chiều tối thứ Tư, phi cơ của Bộ Quốc phòng Ukraine chở các chuyên gia đã bay đến Iran.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem