Chủ đề nóng

Bộ trưởng Bộ Y tế giãi bày trước Quốc hội về y đức

Thứ năm, ngày 24/10/2013 14:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Chúng tôi biết người dân than phiền nhiều về thái độ, bản thân chúng tôi cũng chứng kiến điều đó...”, Bộ trường Y tế Nguyễn Kim Tiến giãi bày trước Quốc hội cuối giờ sáng nay (24.10).
Bình luận 0
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ như trên tại phiên thảo luận tổ sáng nay (24.10).

Cuối buổi thảo luận tổ về báo cáo kinh tế - xã hội của đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM sáng nay 24.10, bên cạnh những ý kiến về vấn đề kinh tế, ngân sách, sau khi được trưởng đoàn ĐBQH TP.HCM - ông Huỳnh Thành Lập mời chia sẻ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến có những phút giãi bày tâm sự về vấn đề đạo đức của y bác sĩ trong thời gian qua. Bộ trưởng Tiến tỏ ra khá buồn bã nói: “Vấn đề đạo đức nghề nghiệp, y đức phải nói có sự báo động trong thời gian qua khiến chúng tôi rất đau đớn, xót xa. Trách nhiệm trong ngành, chúng tôi cảm thấy rất nặng nề mặc dù bản thân đã có những cố gắng rất lớn”.

ĐBQH, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Ảnh: PV

Về các giải pháp nâng cao y đức trong thời gian tới, Bộ trưởng Tiến cho biết, Bộ Y tế đã có một loạt các văn bản chấn chỉnh cũng như tổ chức hàng loạt buổi tập huấn cho hơn 6.000 cán bộ từ bệnh viện tuyến huyện.

“Thật lòng, chúng tôi hết sức đau xót, khổ tâm, day dứt và đang cùng các chuyên gia tìm nhiều giải pháp cho vấn đề này như giáo dục, cơ chế tài chính, pháp luật… Chúng tôi cũng mong hệ thống truyền thông nêu cái tốt và cũng hết sức nghiêm khắc với cái xấu trước pháp luật và không bao che những vấn đề này”, Bộ trưởng Tiến đề nghị.

Tuy vậy, bà Tiến cũng đánh giá, không chỉ riêng ngành y tế mà có lẽ cần cả xã hội tập trung hỗ trợ trong vấn đề nêu cao y đức người thầy thuốc bên cạnh việc lên án những hành động thiếu đạo đức nghề nghiệp, đạo đức con người nói chung. “Chúng tôi biết người dân than phiền nhiều về thái độ, bản thân chúng tôi cũng chứng kiến điều đó. Chúng tôi cũng đang nỗ lực cải thiện điều này nhưng không phải một sớm, một chiều có thể làm được”, Bộ trưởng Tiến nói.
Phương Hà (Phương Hà)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem