Chủ đề nóng

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng

 • Bộ trưởng nói gì khi Hà Nội đề xuất tổ chức đua xe Công thức 1?

  Bộ trưởng nói gì khi Hà Nội đề xuất tổ chức đua xe Công thức 1?

  Chiều nay (30.8), tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ, báo chí đã nêu câu hỏi về vấn đề TP. Hà Nội đề xuất đưa giải đua xe Công thức 1 (Formula One - F1) về tổ chức tại Thủ đô trong thời gian tới.
 • Sẽ trình Chủ tịch nước giáng cấp Thượng tướng Trần Việt Tân

  Sẽ trình Chủ tịch nước giáng cấp Thượng tướng Trần Việt Tân

  Theo Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, trường hợp Thượng tướng Trần Việt Tân khi đã bị Bộ Chính trị thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công an Trung ương nhiệm kỳ 2011 – 2016, tới đây khi xử lý hành chính tức là sẽ không còn là nguyên Thứ trưởng Bộ Công an.
 • Sai phạm của ông Trần Bắc Hà và BIDV: Trách nhiệm của NHNN thế nào?

  Sai phạm của ông Trần Bắc Hà và BIDV: Trách nhiệm của NHNN thế nào?

  Liên quan đến kết luận của UBKT Trung ương về những sai phạm tại ngân hàng BIDV và cá nhân ông Trần Bắc Hà - nguyên chủ tịch BIDV, tại cuộc họp báo Chính phủ chiều nay (6.2), Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về trách nhiệm của Ngân hàng nhà nước.
 • “Du khách mặc áo in “đường lưỡi bò” là hoạt động có tổ chức”

  “Du khách mặc áo in “đường lưỡi bò” là hoạt động có tổ chức”

  “Chúng ta không thể chấp nhận được kiểu du lịch mà một nhóm bỏ áo ngoài ra là có áo phông in “đường lưỡi bò”. Đây là hoạt động có tổ chức, có sắp xếp chứ không phải vô tình”, ông Mai Tiến Dũng - Bộ Trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nói.
 • Nhân sự các đơn vị của Bộ Công an sau tinh giản sẽ thế nào?

  Nhân sự các đơn vị của Bộ Công an sau tinh giản sẽ thế nào?

  Bộ Chính trị vừa ban hành nghị quyết có liên quan đến một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Bộ máy ngành công an sẽ giảm triệt để tầng nấc trung gian trong lực lượng mà cao nhất là sẽ không còn cấp tổng cục.
 • Tổ công tác Chính phủ có đi kiểm tra PCCC ở các chung cư?

  Tổ công tác Chính phủ có đi kiểm tra PCCC ở các chung cư?

  Trước tình trạng cháy nổ tại các chung cư liên tiếp xảy ra, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, tại cuộc họp báo Chính phủ chiều này (2.4), rất nhiều câu hỏi đã được phóng viên đặt ra với các bộ ngành liên quan.
 • Giá chung cư có thể giảm sau các vụ cháy

  Giá chung cư có thể giảm sau các vụ cháy

  “Đây là vấn đề bức xúc được Thủ tướng rất quan tâm. Chính phủ đã giao lãnh đạo các bộ ngành, địa phương báo cáo rõ vấn đề này. Hiện có thực trạng là tỷ lệ chung cư đảm bảo an toàn PCCC rất thấp”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói và nhận định sau các vụ cháy nổ, giá chung cư có thể giảm xuống.
 • Kiểm tra chuyên ngành: Dưới thảm còn nhiều đinh!

  Kiểm tra chuyên ngành: Dưới thảm còn nhiều đinh!

  Ngay cả khi năm 2018 giảm được thủ tục kiểm tra chuyên ngành từ hơn 30% xuống 15% thì tỷ lệ này vẫn cao hơn trung bình các nước là 7%.
 • Loại bỏ việc 1 chiếc kẹo sô cô la chịu 13 giấy phép con

  Loại bỏ việc 1 chiếc kẹo sô cô la chịu 13 giấy phép con

  Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Thủ tướng đã yêu cầu loại bỏ ngay việc một chiếc kẹo sô cô la phải chịu 13 giấy phép con. Một sản phẩm trước chịu sự quản lý của 3, 4 Bộ thì giờ không thể chồng chéo. Doanh nghiệp có quyền lựa chọn đăng ký kiểm định ở một Bộ.
 • Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Tinh thần là rút gọn bộ máy, giảm biên chế

  Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Tinh thần là rút gọn bộ máy, giảm biên chế

  “Hiện nay chúng ta có rất nhiều việc chồng chéo giữa các bộ ngành, cơ quan, do vậy tới đây phải rà soát lại. Hướng là sẽ phân cấp mạnh hơn cho chính quyền cấp dưới”, người phát ngôn Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nói như vậy tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ chiều ngày 3.11.