Chủ đề nóng

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng

 • Khaisilk làm xấu hình ảnh doanh nghiệp làm ăn chân chính

  Khaisilk làm xấu hình ảnh doanh nghiệp làm ăn chân chính

  Trong buổi lễ ra mắt Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân diễn ra cuối ngày 30.10 tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng, Khaisilk làm xấu hình ảnh doanh nghiệp làm ăn chân chính.
 • Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Không để 2 Bộ quản 1 con tằm

  Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Không để 2 Bộ quản 1 con tằm

  Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nêu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đề nghị Bộ NN&PTNT cần phải làm rõ về vấn đề chồng chéo trong quản lý các mặt hàng, thủ tục giữa bộ này với các bộ khác liên quan.
 • Thủ tướng nhắc các Bộ chấm dứt tình trạng "của anh, của tôi"

  Thủ tướng nhắc các Bộ chấm dứt tình trạng "của anh, của tôi"

  “Ví dụ một dây chuyền sản xuất ô tô, đã kiểm tra khi nhập khẩu rồi nhưng khi lắp ráp xong ở nhà máy thì Bộ khác lại đến kiểm tra lần nữa. Rồi với cần cẩu thì phần dưới thuộc trách nhiệm của Bộ Giao thông vận tải, phần trên của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Như vậy không ổn, Chính phủ, các Bộ đã thống nhất chỉ giao 1 đầu mối kiểm tra”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng truyền đạt ý kiến của Thủ tướng trong buổi làm việc với Bộ Khoa học và Công nghệ sáng nay.
 • Kỷ luật lãnh đạo Đà Nẵng không ảnh hưởng việc tổ chức APEC

  Kỷ luật lãnh đạo Đà Nẵng không ảnh hưởng việc tổ chức APEC

  “Việc kỷ luật lãnh đạo Đà Nẵng không ảnh hưởng gì tới việc tổ chức APEC tới đây. Vì đây là sự kiện chính trị rất lớn, niềm vinh dự lớn của VIệt Nam”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định.
 • “Cả những đồng chí nghỉ hưu vẫn phải xem xét trách nhiệm, kỷ luật”

  “Cả những đồng chí nghỉ hưu vẫn phải xem xét trách nhiệm, kỷ luật”

  “Thủ tướng đang chỉ đạo, tiếp tục giao các cơ quan điều tra tiến hành thanh tra các dự án thua lỗ kéo dài, đầu tư kém hiệu quả để sớm kết luận, làm rõ trách nhiệm các cá nhân, tập thể liên quan”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết trong buổi họp báo Chính phủ chiều nay (3.10).
 • Bỏ 675 điều kiện kinh doanh: Tránh bỏ chỗ này, phình chỗ khác

  Bỏ 675 điều kiện kinh doanh: Tránh bỏ chỗ này, phình chỗ khác

  Trao đổi với Dân Việt, các chuyên gia kinh tế đều cho rằng, quyết tâm bỏ tới gần 700 điều kiện kinh doanh ở Bộ Công Thương có thể coi là “tiếng súng” đầu tiên nhưng cần phải hiện thực hóa quyết tâm đó chứ không chỉ là lời hứa suông.
 • Clip: Họp báo Chính phủ nóng với chuyện giải cứu người nuôi lợn

  Clip: Họp báo Chính phủ nóng với chuyện giải cứu người nuôi lợn

  Người phát ngôn Chính phủ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng và Thứ trưởng Bộ NNPTNT Hà Công Tuấn nói về các giải pháp của Chính phủ để tháo gỡ khó khăn cho người nuôi lợn trong buổi họp báo Chính phủ chiều nay (4.5).
 • Bộ Công an đang rà soát quá trình tố tụng trong vụ Đồng Tâm

  Bộ Công an đang rà soát quá trình tố tụng trong vụ Đồng Tâm

  Trả lời câu hỏi của báo chí về vụ việc ở Đồng Tâm, người phát ngôn Chính phủ cho rằng: Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về vụ việc Đồng Tâm, Bộ Công an đã thực hiện hết sức nghiêm túc để kiểm tra, rà soát lại toàn bộ trong quá trình tố tụng, từ khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam một số người tại xã Đồng Tâm.
 • Dẹp vỉa hè không trừ cơ quan, tổ chức nào dân mới phục

  Dẹp vỉa hè không trừ cơ quan, tổ chức nào dân mới phục

  “Nhiều địa phương có những cách làm rất tốt, rất sáng tạo hỗ trợ cho người dân song song với việc thiết lập lại trật tự ở vỉa hè, lòng đường. Có địa phương có cơ chế hỗ trợ tạo việc làm cho người dân, có địa phương quy định một số tuyến phố, tuyến đường, lập chợ cho người dân vào đó bán sản phẩm của địa phương hay gia đình”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết.
 • 3 Bộ sẽ kiểm tra việc doanh nghiệp tặng xe sang cho địa phương

  3 Bộ sẽ kiểm tra việc doanh nghiệp tặng xe sang cho địa phương

  Chiều tối ngày 1.3, tại buổi họp báo thường kỳ của Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng đã giao Bộ Tài chính, Thanh tra Chính phủ, Bộ Tư pháp kiểm tra việc doanh nghiệp tặng xe sang cho địa phương.