Chủ đề nóng

Bộ trưởng Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary thăm và làm việc tại Bộ KH&CN

Mai Lan Thứ hai, ngày 19/10/2020 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 16/10, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Thứ trưởng Phạm Công Tạc đã có buổi tiếp đón và làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary Szijjártó Péter nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của ông.
Bình luận 0
Bộ trưởng Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary thăm và làm việc tại Bộ KH&CN - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi làm việc

Thay mặt Bộ KH&CN, Thứ trưởng Phạm Công Tạc đề nghị Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary tiếp tục quan tâm thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực KH&CN.

Thứ trưởng bày tỏ mong muốn các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp hai nước được tạo điều kiện để hợp tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong các lĩnh vực hai bên có thế mạnh và nhu cầu như: công nghệ y dược, công nghệ sinh học, nông nghiệp và thực phẩm, quản lý nước và môi trường,…

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Szijjártó Péter bày tỏ cảm ơn sự tiếp đón trọng thị và tình cảm chân thành, tốt đẹp mà Thứ trưởng và Bộ KH&CN dành cho đất nước Hungary và đoàn. Bộ trưởng cho biết hằng năm, Chính phủ Hungary dành 200 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam và hy vọng có thể đón nhiều sinh viên Việt Nam sang Hungary học tập trong các ngành khoa học và kỹ thuật, sau này có đóng góp hữu ích cho đất nước Việt Nam và trở thành các đại sứ vun đắp sâu bền tình hữu nghị và hợp tác giữa hai quốc gia.

Bộ trưởng Szijjártó Péter khẳng định Hungary luôn coi trọng hợp tác khoa học và công nghệ với Việt Nam, đồng thời, ghi nhận các kết quả hợp tác đã đạt được giữa hai bên thông qua kênh Ủy ban Hỗn hợp hợp tác khoa học và công nghệ Việt Nam - Hungary trong những năm qua.

Bộ trưởng đề nghị trong thời gian tới, bên cạnh các lĩnh vực hợp tác nghiên cứu chung đã được hai bên quan tâm phát triển, phía Hungary mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ vũ trụ, lĩnh vực mà Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary dành nguồn lực phát triển trong thời gian tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem