Chủ đề nóng

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng lần đầu lên “ghế nóng” trả lời chất vấn

Ngọc Lương Thứ hai, ngày 28/10/2019 16:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (28/10), Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã có thông báo nhanh với báo chí về việc những Bộ trưởng, trưởng ngành sẽ đăng đàn trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội tại kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV.
Bình luận 0

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng là người sẽ đăng đàn trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 8 (ảnh IT).

Theo Tổng Thư ký Quốc hội, nhóm số 1 là lĩnh vực Nội vụ, có đến 85% ĐBQH nhất trí đề nghị Quốc hội chất vấn lĩnh vực này, theo đó người trả lời chất vấn là Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân.

Nhóm số 2 là lĩnh vực Công Thương, có 82,4% ĐBQH nhất trí đề nghị Quốc hội chất vấn lĩnh vực này, theo đó người trả lời chất vấn là Bộ trưởng Trần Tuấn Anh;

Lĩnh vực thứ 3 là Nông nghiệp, có 78% số ĐBQH đề nghị chọn lĩnh vực này để Quốc hội chất vấn, người đăng đàn là Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường;

Tư lệnh ngành thứ 4 sẽ đăng đàn trả lời chất vấn là Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, có 77% ĐBQH đề nghị lựa chọn lĩnh vực này để Quốc hội chất vấn.

Lĩnh vực Thanh tra chỉ có 70% ĐBQH lựa chọn, đây là lĩnh vực có số ĐBQH lựa chọn ít nhất trong tổng số 5 lĩnh vực được lấy phiếu thăm dò nên mảng này sẽ không được lựa chọn để Quốc hội chất vấn.

Theo danh sách, trong 4 vị Bộ trưởng đăng đàn trả lời chất vấn tại kỳ họp này, có Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng là người đầu tiên đăng đàn, 3 Bộ trưởng còn lại từng trả lời chất vấn tại các kỳ họp Quốc hội trước đó.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tại kỳ họp thứ 6 (tháng 10/2018).

Vẫn theo Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, theo chương trình, kỳ họp thứ 8 là kỳ họp cuối năm, sau phần các Bộ trưởng trả lời chất vấn, Thủ tướng Chính phủ sẽ đăng đàn trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem